Trao 200 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 20/12, tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn SCG tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với chủ đề “Chắp cánh ước mơ cho tương lai bền vững”.

Chú thích ảnh
Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH SCG Việt Nam Praween Wirotpan (trái) trao biển tượng trưng tổng giá trị các suất học bổng và ứng dụng học tập dành cho học sinh, sinh viên. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Chương trình hỗ trợ và trao tặng học bổng cho 100 học sinh và 100 sinh viên toàn quốc cùng với các hoạt động hỗ trợ đào tạo sau học bổng, với tổng giá trị 2 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết: Trong thời gian qua, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Đội thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, đề án hướng tới việc hỗ trợ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; vận động nguồn xã hội hóa từ phía các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân xây dựng các Quỹ hỗ trợ, các dự án nhằm tạo điều kiện, môi trường cho học sinh, sinh viên phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Tuy vậy, trên những miền quê nghèo, miền núi, vùng sâu, vùng xa…, vẫn còn nhiều học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ước mơ được đến trường, được vui chơi hay xa hơn là ước mơ của các em trong tương lai vẫn cần sự sẻ chia, đồng hành của các nhà hảo tâm.

Việc trao học bổng là một hoạt động ý nghĩa dành tặng cho học sinh, sinh viên, góp phần giúp các em có thêm động lực phấn đấu, nỗ lực học tập, rèn luyện, trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Chú thích ảnh
 Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH SCG Việt Nam Praween Wirotpan trao học bổng cho các sinh viên. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Năm 2022, Tập đoàn SCG trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng, bên cạnh đó, các em sẽ được hỗ trợ ứng dụng gia sư trực tuyến 24/7 Ask Now, với bộ 36.000 câu hỏi học tập. Đối với sinh viên, chương trình trao tặng 100 phần học bổng trị giá 15 triệu đồng/suất cho sinh viên từ năm thứ nhất đến năm thứ ba tại các trường đại học công lập thuộc các chuyên ngành: Khoa học Kỹ thuật, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Marketing và các nhóm ngành Kinh tế, Thiết kế, Môi trường và Y Dược.

Đặc biệt, với chủ đề “Chắp cánh ước mơ cho tương lai bền vững”, sinh viên nhận học bổng có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động gắn kết xuyên suốt chương trình, bao gồm các khóa đào tạo “Kỹ năng đổi mới xã hội” để ươm mầm ý tưởng và kỹ năng thông qua các dự án xã hội thực tế; thực hiện các dự án EGS (các hoạt động liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng) do SCG tài trợ hoặc ESG Tour cho các hoạt động xanh của SCG trên toàn quốc.

Trong chương trình, một số học sinh, sinh viên được nhận học bổng đã chia sẻ nhiều câu chuyện xúc động, truyền cảm hứng của bản thân trên con đường vượt qua khó khăn, thử thách để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn SCG chia sẻ: Giáo dục là chìa khóa cho một tương lai bền vững. Học bổng góp phần đem đến cơ hội học tập, động viên các em theo đuổi ước mơ và cống hiến cho tương lai của đất nước, đồng thời, góp phần giảm bất bình đẳng trong học tập. Trong suốt 15 năm qua, chương trình đã hỗ trợ hơn 5.000 suất học bổng cho sinh viên trên toàn quốc, với tổng giá trị 28 tỷ đồng.

Việt Hà (TTXVN)
Trao học bổng, khuyến khích công nhân nâng cao trình độ, tay nghề
Trao học bổng, khuyến khích công nhân nâng cao trình độ, tay nghề

Sáng 17/12, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao học bổng “Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022” cho đoàn viên công đoàn khó khăn trên địa bàn thành phố vừa tham gia lao động vừa đi học, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN