Thiết thực học và làm theo lời Bác

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), tối 16/5, Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức Chương trình tuyên truyền ca khúc cách mạng với chủ đề “Tổ quốc trong tim tôi” gắn với tọa đàm “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống Thanh niên” và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2024.

Chú thích ảnh
Các tập thể được tuyên dương vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác trên các lĩnh vực của đoàn. 

Theo chị Thị Phương Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Kiên Giang, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, để tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên học tập và làm theo lời Bác, Đoàn thanh niên các cấp trong tỉnh thực hiện nhiều nội dung như: sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học; trong lao động, sản xuất, kinh doanh; trong công tác; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin… từ đó góp phần tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả trong lao động, sản xuất, phục vụ nhân dân. Các cấp bộ Đoàn đồng hành với thanh niên trong quá trình chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế, nhất là ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh; tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, thời gian sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, gia tăng giá trị sản phẩm.

Một số chương trình, hoạt động của tổ chức Đoàn tạo được dấu ấn xã hội như: Tháng Thanh niên, Xuân biên giới, Xuân tình nguyện, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, Ngày Chủ nhật xanh, Ngày thứ Bảy tình nguyện… Các cấp bộ Đoàn chủ động đăng ký, đảm nhận thực hiện công trình, phần việc thanh niên, góp phần thiết thực vào sự phát triển của địa phương.

Các hoạt động xây dựng nông thôn mới được các cấp bộ Đoàn tập trung chỉ đạo thực hiện với những việc làm thiết thực, có sức lan tỏa, được đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân tích cực tham gia như: thực hiện mô hình thắp sáng đường quê; xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn; xây dựng Nhà nhân ái, chỉnh trang đô thị, trồng cây xanh trên các tuyến đường giao thông...

“Qua việc học tập và làm theo lời Bác với những việc làm thiết thực, ý nghĩa, sát với thực tiễn của địa phương, đơn vị, các đoàn viên, thanh niên đã góp phần hình thành thế hệ thanh niên ưu tú, tiêu biểu “Khỏe về thể chất”, “Cao về trí tuệ”, “Đẹp về lối sống”, xứng đáng với nguyện ước của Bác Hồ kính yêu”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Kiên Giang Thị Phương Hồng nhấn mạnh.

Chương trình đã diễn ra các tiết mục ca múa nhạc với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ và truyền thống cách mạng hào hùng của các thế hệ quân, dân Việt Nam; tọa đảm giữa tuổi trẻ Kiên Giang với cựu thanh niên xung phong trực tiếp tham gia chiến đấu trên chiến trường 1C huyền thoại.

Anh Trần Thế Hiển, Bí thư Huyện đoàn Gò Quao chia sẻ, qua quá trình công tác và tìm hiểu về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của các thế hệ cha, ông đi trước, anh rất tự hào về truyền thống cách mạng của dân tộc. Đặc biệt, thông qua các chương trình tọa đàm, gặp gỡ và được lắng nghe những chia sẻ của các lão thành cách mạng, cựu thanh niên xung phong, thương binh… đã khơi gợi tinh thần tự hào dân tộc, hun đúc tinh thần xung kích tình nguyện cống hiến của bản thân, không ngừng ra sức thi đua lao động, học tập, làm việc để góp phần xây dựng và phát triển quê hương, đất nước thêm giàu đẹp.

Tại Chương trình, Tỉnh đoàn Kiên Giang tuyên dương 11 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác trên các lĩnh vực; tặng 10 phần quà cho các cựu thanh niên xung phong đã từng tham gia chiến đấu trên chiến trường 1C.

Tin, ảnh: Văn Sĩ (TTXVN)
Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong thi đua làm theo lời Bác
Nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong thi đua làm theo lời Bác

“Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” là một trong những nội dung quan trọng đã được các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Ngãi triển khai tích cực, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong cán bộ, công nhân viên lao động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN