Giải chạy bộ UpRace gây quỹ vì cộng đồng chinh phục cột mốc 6 triệu km

Sự kiện chạy bộ trực tuyến gây quỹ vì cộng đồng UpRace mùa 5 sẽ diễn ra từ ngày 28/10 đến ngày 20/11, với hai tổ chức xã hội đồng hành mới: Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam (ASVHO) và Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (Save Vietnam's Wildlife - SVW).

Chú thích ảnh
 Thông qua giải chạy UpRace, các thành viên tham gia có thể đóng góp 1.000 đồng tương ứng với mỗi km chạy được cho các tổ chức thiện nguyện.

Dự kiến UpRace mùa 5 sẽ chinh phục cột mốc 6 triệu km, tương đương với 6 tỷ đồng sẽ được ủng hộ cho 2 tổ chức xã hội trên. Sự đóng góp này sẽ cùng ASVHO hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn cũng như tiếp sức đến trường cho học sinh mồ côi, học sinh khuyết tật thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bằng những hoạt động thiết thực như cấp học bổng, tài trợ góc học tập, xe đạp...

Với Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam, những bước chạy từ cộng đồng sẽ góp phần vào chiến dịch “Một bữa sáng vì động vật hoang dã” vốn đang trong tình trạng khẩn cấp.

Đây cũng là năm đầu tiên UpRace có sự đồng hành của nhiều người nổi tiếng trong vai trò đại sứ như tuyển thủ tài năng Đoàn Văn Hậu, Hoa hậu thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thủy và nhà vô địch chạy địa hình Quang Trần. 

Chú thích ảnh
Ba đại sứ đồng hành cùng giải UpRace mùa 5. 

Ông Nguyễn Trọng Đàm, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi, chia sẻ: “ASVHO nỗ lực hướng tới một thế giới không rào cản đối với người khuyết tật. Họ có quyền được sống, lao động và học tập như những người bình thường khác. Sự hỗ trợ một phần của giải chạy UpRace sẽ giúp người khuyết tật có việc làm và sinh kế ổn định hơn, trẻ mồ côi không phải bỏ học giữa chừng. Điều đó sẽ giúp họ tự tin vươn lên trong cuộc sống và phát triển trong tương lai”.

“SVW và UpRace cùng chia sẻ nhiều mục tiêu và giá trị tương đồng về tầm nhìn thông qua sự góp sức của cộng đồng. Qua hành trình này, SVW mong muốn nhiều người biết đến thiên nhiên và trân quý các loài động vật hoang dã hơn nữa, cũng như cùng hành động “ba không”: không ăn động vật hoang dã, không sử dụng động vật hoang dã và không tiếp tay cho hành vi vi phạm về động vật hoang dã”, ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc SVW cho biết thêm.

Trong giai đoạn 2018 - 2021, UpRace đã đóng góp gần 20 tỷ đồng cho 5 tổ chức xã hội: Newborns Vietnam, Operation Smile Vietnam, Green Việt, Vietseeds và Saigon Children’s Charity. Cùng với mục tiêu gây quỹ, cho đến nay, cộng đồng người chạy bộ UpRace đã được phát triển lên đến 240.000 người, trở thành giải chạy bộ trực tuyến thường niên có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam.

Hải Yên/Báo Tin tức
UpRace 2020 hướng đến 3 triệu km chạy bộ vì 4 tổ chức xã hội
UpRace 2020 hướng đến 3 triệu km chạy bộ vì 4 tổ chức xã hội

Dự án chạy bộ thiện nguyện có sức ảnh hưởng nhất đến cộng đồng UpRace 2020 sẽ chính thức mở “đường chạy” từ ngày 18/09/2020. Sự kiện sẽ diễn ra trong 3 tuần với mục tiêu thu hút 50 nghìn người tham gia, đóng góp 3 triệu km cho 4 tổ chức xã hội. Với mỗi km được ghi nhận trên ứng dụng UpRace, người chạy sẽ đóng góp ít nhất 1.000 đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN