Đảng viên trẻ say mê hoạt động tình nguyện

Tôi cảm thấy bản thân thực sự may mắn khi được trực tiếp trải nghiệm cuộc sống, được thấy những khó khăn, những góc cạnh của cuộc sống mà không phải lúc nào cũng cảm nhận được. Từ ấy, tôi luôn tự nhủ bản thân mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa... anh Trương Tiến Anh, Bí thư chi đoàn phường Yên Phụ chia sẻ.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn tuyên dương các đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2016. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN.


Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đến khi đảm nhiệm công tác Bí thư chi đoàn phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội), chàng trai Trương Tiến Anh (sinh năm 1989) đã rất năng nổ trong các hoạt động tình nguyện xã hội, từ thiện.

Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, niềm đam mê các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng luôn chảy trong máu của người đảng viên trẻ này.

Tác phong nhanh nhẹn, làm việc cẩn thận và chu đáo là những ấn tượng ai cũng dễ dàng nhận ra khi lần đầu tiếp xúc với chàng trai Trương Tiến Anh.

Là con một trong gia đình có điều kiện kinh tế khá giả, nhiều người nghĩ Tiến Anh với cuộc sống của “công tử bột” sẽ không thích các hoạt động xã hội, từ thiện. Trái ngược hoàn toàn với điều đó, ngay từ nhỏ , Tiến Anh đã rất say mê, năng nổ với các hoạt động Đoàn, Hội... tại quận.

Tiến Anh tâm sự: “Lúc đầu tôi tham gia vì ý thích cá nhân, theo năm tháng việc tham gia các hoạt động xã hội trở thành niềm đam mê trong tôi. Sau này khi trở thành sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, được tham gia các đoàn tình nguyện đến khám bệnh, phát thuốc cho người dân nghèo, vùng khó khăn ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, tôi cảm thấy bản thân thực sự may mắn khi được trực tiếp trải nghiệm cuộc sống, được thấy những khó khăn, những góc cạnh của cuộc sống mà không phải lúc nào cũng cảm nhận được. Từ ấy, tôi luôn tự nhủ bản thân mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa ” .

Năm 2008, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Tiến Anh tham gia công tác Đoàn tại phường Yên Phụ. Năm 2011, khi mới 22 tuổi, Tiến Anh vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng; năm 2012 được bầu làm Bí thư Đoàn thanh niên phường Yên Phụ và Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên quận Tây Hồ.

Ở vai trò  mới này, chàng trai trẻ tiếp tục có điều kiện thực hiện niềm đam mê của mình, trở thành một tấm gương điển hình, một hình ảnh tiêu biểu về người thủ lĩnh Đoàn năng động, dám nghĩ, dám làm...
 
Triển khai thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Tiến Anh luôn huy động các đoàn viên, thanh niên trong phường chủ động, sáng tạo gắn hoạt động Đoàn với các nhiệm vụ của địa phương. Để phát huy thế mạnh của đoàn viên, thanh niên, ngoài việc tổ chức tốt các hoạt động bề nổi, anh luôn nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động chiều sâu, mang lại lợi ích cho người trẻ và cộng đồng, thu hút được hầu hết thanh niên tại địa phương tham gia.

Bên cạnh những hoạt động thường xuyên như bóc, xóa biển quảng cáo, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, Tiến Anh tiếp tục duy trì hiệu quả Câu lạc bộ B93 dành cho những người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, câu lạc bộ tiền hôn nhân, câu lạc bộ thắp sáng niềm tin, câu lạc bộ văn nghệ...

Không chỉ chủ động trong công việc, mạnh dạn trong tham mưu, Tiến Anh cũng chú ý lắng nghe ý kiến đóng góp của cấp trên, của các bạn đoàn viên thanh niên để nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường tình đoàn kết.

Trên địa bàn phường Yên Phụ có 2 điểm nóng thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông là ngã 5 Yên Phụ và đoạn phố Yên Phụ đi sang chợ Yên Phụ.

Nắm được tình hình đó, Đoàn phường chủ động xây dựng Đội phản ứng nhanh về giao thông để tham gia giữ gìn trật tự cũng như hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn. Công trình thanh niên này được rất nhiều người dân ủng hộ.

Là người rất tâm huyết với các hoạt động tình nguyện, chàng trai sinh năm 1989 Trương Tiến Anh luôn quan tâm đẩy mạnh tinh thần "Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách" nhằm giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào khó khăn ở vùng sâu, vùng xa; đồng thời tạo cơ hội để đoàn viên thanh niên trong phường được trải nghiệm, chứng kiến và chia sẻ với cuộc sống khó khăn của đồng bào, nâng cao nhận thức về giá trị cuộc sống và giá trị lao động trong đông đảo các tầng lớp thanh niên, từ đó cổ vũ, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, đóng góp công sức xây dựng Tổ quốc, hăng hái tham gia phong trào “Thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng”.

Hàng năm, vào mỗi dịp hè, lễ, Tết, Tiến Anh "lặn lội" đi tìm nhà tài trợ, vận động các bạn đoàn viên, thanh niên quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng học tập và tổ chức nhiều chuyến từ thiện về các vùng xa, vùng khó khăn tại tỉnh Yên Bái, Điện Biên...

Ngay tại địa phương, Tiến Anh cũng cùng với các đoàn viên thanh niên trong phường tổ chức các hoạt động thăm hỏi, quan tâm chăm sóc các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn; phối hợp với trường Cao đẳng Y tế Hà Nội tổ chức khám mắt và tư vấn miễn phí cho các đối tượng chính sách, người cao tuổi tại phường Yên Phụ...

Là một đảng viên trẻ, không chỉ dành trọn tâm huyết cho công tác đoàn, Tiến Anh còn luôn luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu để đoàn viên, thanh niên noi theo.

Bên cạnh đó, Tiến Anh cũng dành nhiều ưu tiên cho việc phát triển đảng viên trẻ trong thanh niên. Một trong những hình thức thử thách các đoàn viên ưu tú được Tiến Anh tham mưu cho cấp ủy là giao nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với năng lực và nghiệp vụ chuyên môn của các đoàn viên ưu tú, giúp họ có điều kiện phát huy trình độ, thể hiện khả năng, từ đó giúp các đảng viên tương lai hiểu rõ hơn về những nhận thức chính trị, định hướng đúng đắn cho bản thân...

Ngoài ra, với vai trò là đại biểu HĐND phường, bên cạnh trách nhiệm và lòng nhiệt huyết, anh không ngừng nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, trau dồi kiến thức, kỹ năng hoạt động đại biểu để thực hiện ngày càng tốt hơn trách nhiệm của mình, mang tiếng nói của đoàn viên thanh niên đến với các cấp cao hơn.

Chia sẻ về những thành tích đạt được, Tiến Anh cho biết, do đảm nhận nhiều nhiệm vụ, anh luôn nghiêm khắc với bản thân và tự nhủ mình thực hiện tốt vai trò của người đảng viên , người thủ lĩnh đoàn là phải có ý thức, lập trường, tư tưởng kiên định, vững vàng, tuyệt đối chấp hành và tuân thủ mọi chính sách, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Nhờ những thành tích nổi bật này, nhiều năm liền, Trương Tiến Anh được trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn, Thành đoàn, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội...

Đặc biệt, tháng 6/2016, Tiến Anh đã vinh dự được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội. Với cương vị công tác mới này, đảng viên trẻ Trương Tiến Anh có thêm cơ hội được cống hiến sức trẻ vào các hoạt động xã hội, công tác thiện nguyện, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Kim Anh (TTXVN)
Hà Nội tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu
Hà Nội tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu

Ngày 10/12, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức gặp mặt 500 đảng viên xuất sắc và tuyên dương 124 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2016.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN