'Chia sẻ yêu thương - Kết nối dòng máu Việt' tại Sơn La

Ngày 20/9, tại Trường Đại học Tây Bắc, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La và Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương phối hợp với Trường Đại học Tây Bắc và Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chia sẻ yêu thương - Kết nối dòng máu Việt”.

Chú thích ảnh
Đông đảo học sinh, sinh viên trường Đại học Tây Bắc và trường Cao đẳng Sơn La tỉnh Sơn La nhiệt tình tham gia Ngày hội. 

Với khẩu hiệu “Hiến máu cứu người xin đứng thờ ơ”, Ngày hội năm 2020 thu hút gần 400 cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên đăng ký tham gia hiến máu. Ban Tổ chức thu được 253 đơn vị máu, cung cấp cho Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phục vụ hoạt động cấp cứu, điều trị bệnh nhân. 

Để tổ chức thành công Ngày hội, trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đã phối hợp với Trường Đại học Tây Bắc, Trường Cao đẳng Sơn La đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên. 

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, Đào Văn Quang cho biết: Xác định tầm quan trọng của công tác vận động hiến máu cứu người, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La đã vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao; các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể luôn quan tâm, đặc biệt là có sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia đã mang lại thành công cho Ngày hội.

Thành phần chính tham gia hiến máu lần này là cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Tây Bắc, Trường Cao đẳng Sơn La cùng một số hội viên, tình nguyện viên và nhân dân. Ngày 21/9, hoạt động này sẽ tổ chức tại huyện Phù Yên -  một trong những huyện lần đầu tiên tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện nhưng số lượng người đăng ký tham gia vượt chỉ tiêu đề ra.

Chú thích ảnh
Sinh viên trường Đại học Tây Bắc và trường Cao đẳng Sơn La tỉnh Sơn La tham gia Ngày hội. 

Thầy giáo Nguyễn Thanh Lâm, Khoa Khoa học Công nghệ, Trường Đại học Tây Bắc cho biết rất nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện. Thầy giáo mong muốn các bạn trẻ ở Trường Đại học Tây Bắc nói riêng, tỉnh Sơn La nói chung hãy cùng chung tay hiến máu cứu người, đây là hoạt động rất có ích cho cộng đồng. Sinh viên Lò Văn Toản, Trường Đại học Tây Bắc chia sẻ đây là lần thứ 4 em đi hiến máu và luôn cảm thấy phấn khởi vì đã làm được việc có ích giúp bệnh nhân thiếu máu trong điều trị, mang lại sự sống cho họ.

Những năm qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La đã tổ chức hàng trăm đợt hiến máu, lượng máu tiếp nhận luôn vượt kế hoạch đề ra. Từ năm 2013 - 2019, đã có 40.800 lượt người đăng ký hiến máu, thu được 20.087 đơn vị máu. Số máu sau khi hiến được bảo quán đúng quy định, chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Tin, ảnh: Quang Quyết (TTXVN)
Đẩy mạnh hiến máu an toàn trong tình hình mới
Đẩy mạnh hiến máu an toàn trong tình hình mới

Dịch COVID-19 được kiểm soát, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang dần nới lỏng việc giãn cách xã hội là lúc nhiều bệnh nhân nhập viện trở lại điều trị tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN