10:08 13/10/2021

Người đàn ông Palestine làm giàu nhờ nuôi trăn, rắn độc

Mohammed Nassri, thanh niên 20 tuổi sống ở Palestine, đã thuần hóa thành công một số loài trăn, rắn độc nguy hiểm nhất thế giới và làm giàu từ chúng.

Chú thích ảnh
Mohammed Nassri cầm một con rắn độc. Ảnh: Tân Hoa xã

Theo hãng tin Tân Hoa, đối với một số người, trăn và rắn độc được coi là loài vật vô cùng đáng sợ. Nhưng với Mohammed Nassri, anh đã xây riêng một căn phòng rộng lớn ngay sát ngôi nhà mình để nuôi những con vật này.

Trong đó, có những loài trăn anaconda xanh, rắn ngô, rắn hổ mang Ấn Độ, trăn Miến Điện và hàng chục loài rắn độc khác. Anh cung cấp cho chúng thức ăn phù hợp và các điều kiện cần thiết cho sự phát triển của loài bò sát này.

“Khi tôi mới 12 tuổi, tôi đã mua con rắn nhỏ đầu tiên của mình. Đó là một con rắn ngô dài 30 cm với giá 50 USD bằng tiền tiết kiệm mà tôi đã tích góp được trong vài tháng”, chàng trai trẻ nói.

Chú thích ảnh
Mohammed Nassri ôm một con rắn trong nhà mình ở làng Bir Nabala, phía nam thành phố Ramallah hôm 29/9. Ảnh: Tân Hoa xã

Chưa có kinh nghiệm, anh lên mạng tìm hiểu cách chăm sóc rắn. “Tôi đã xem hàng chục bộ phim về các loài bò sát, rắn, trăn, cũng như học cách để không đặt mình vào tình huống nguy hiểm”, anh nói.
Sự chăm chỉ của Nassri đã được đền đáp khi “người bạn nhỏ” của anh ngày một lớn hơn, cao tới 70 cm. Nhưng sau khi nó chết đi, Nassri rất đau lòng và buồn bã.

“Tôi cảm thấy như mất đi một trong những người bạn thân nhất của mình. Để vơi bớt nỗi buồn, tôi đã mua một con khác về nuôi. Nó dài và lớn hơn con rắn ngô đầu tiên”, anh kể. Chưa dừng lại, Nassri tiếp tục dành tiền tiết kiệm trong suốt một năm để mua con trăn Miến Điện dài 60 cm không có nọc độc. Được chăm sóc tốt con trăn dài đến 4 m, được bán với giá 1.300 USD.

Chú thích ảnh
Mohammed Nassri thuần phục một con rắn tại nhà của anh. Ảnh: Tân Hoa xã
Chú thích ảnh
Ảnh: Tân Hoa xã

Từ năm 15 tuổi, chàng trai người Palesitine đã kiếm được hàng trăm USD từ sở thích cá nhân. “Đó là một cảm xúc tuyệt vời đối với tôi và tôi rất tự hào về bản thân”, anh nói.

Nassri nhận ra rằng anh có thể biến sở thích của mình thành một công việc kinh doanh. Thời gian đầu, anh nuôi rắn chuột và thu về 5.000 USD sau vài tháng chăm sóc. Sau đó, anh mua thêm nhiều loài trăn, rắn nguy hiểm hơn. Bao gồm cả trăn anaconda, trăn đá, trăn lưới cho đến rắn hổ mang Ấn Độ và hàng chục loài rắn khác.

“Hiện tại, tôi sở hữu 10 con rắn lớn cũng như hàng chục con rắn nhỏ và tôi đã thuần hóa được tất cả chúng”, anh chia sẻ.

Chú thích ảnh
Ảnh: Tân Hoa xã 

Bên cạnh đó, Nassri đang có kế hoạch nuôi rắn độc và sử dụng nọc độc của chúng cho mục đích y tế. Đặc biệt, anh hy vọng có thể phát triển vaccine chống rắn độc. “Nếu nắm được kỹ thuật chiết xuất nọc độc, tôi sẽ bán mỗi gram nọc rắn ít nhất là 4.000 USD”, Nassri nói.

Trong tương lai, chàng trai trẻ mong muốn sở hữu một trang trại nuôi nhiều loài động vật và bò sát. Hơn nữa, anh muốn biến trang trại của mình thành một điểm đến thu hút khách du lịch.

Hải Vân/Báo Tin tức