11:11 16/11/2020

Mẹo chăm sóc da mùa hanh khô

Thời tiết mùa đông dễ làm làn da bị khô, thậm chí nứt nẻ, mỗi người cần biết cách chăm sóc để có được làn da mịn màng, khoẻ mạnh trong mùa hanh khô.

Chú thích ảnh
Chăm sóc da mùa đông tránh cho da bị khô, nứt nẻ. Ảnh: BV

Theo Bệnh viện Da liễu Trung ương, để có làn da không bị nứt nẻ, quan trọng nhất là biết cách để giữ ẩm cho da. Mỗi người có thể áp dụng các biện pháp đơn giản dưới đây:

Uống đủ nước: Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể cực kì quan trọng trong thời tiết hanh khô. Mỗi ngày, mỗi người cần uống từ 1,5-  2 lít nước mới đảm bảo giữ ẩm cho da. Tuy nhiên, lượng nước cần được chia nhỏ, uống nhiều lần trong ngày, không nên uống một cốc lớn trong một lần vì việc làm ấy sẽ khiến phần lớn nước được bài tiết ra ngoài, thay vì kịp hấp thụ vào cơ thể.

Sử dụng những sản phẩm dưỡng ẩm cho da: Dưỡng ẩm là một bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Tuy nhiên, việc bôi kem dưỡng ẩm cần cần được thực hiện ngay sau khi rửa mặt, khi da mặt còn ẩm để hấp thu tốt nhất các dưỡng chất cho da. Kể cả da khô hay da dầu, mỗi người cũng nên dưỡng ẩm đều hàng ngày.

Tẩy da chết cho da: Thời tiết hanh khô có thể khiến bề mặt da có nhiều tế bào chết sần sùi hơn bình thường. Nếu không tẩy da chết thường xuyên thì lớp tế bào chết này sẽ ngày càng dày lên, tạo thành một lớp vỏ bao bọc quanh làn da, ngăn da tiếp xúc và hấp thu các dưỡng chất từ các sản phẩm chăm sóc.

Các bác sĩ cũng chú ý, việc tẩy da chết chỉ nên thực hiện từ 1-2 lần/tuần để đảm bảo an toàn cho da.

 

Tạ Nguyên/báo Tin tức