10:20 22/10/2019

Lãnh đạo Lầu Năm Góc gặp Quốc vương Saudi Arabia

Ngày 22/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã thảo luận về "hợp tác chiến lược" với Quốc vương Saudi Arabia Salman, ngay sau khi Washington ra lệnh triển khai hàng nghìn binh sĩ tới vương quốc này trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Iran.

Chú thích ảnh
Quốc vương Saudi Arabia Salman (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper (trái) trong cuộc gặp tại Riyadh ngày 22/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng thông tấn SPA, cuộc gặp diễn ra tại thủ đô Riyadh, nơi ông Esper tới vào tối 21/10 sau chuyến thăm bất ngờ Afghanistan. Tại đây, hai bên đã thảo luận về các vấn đề quốc phòng và tình hình hiện tại ở khu vực.

Ông Esper cho biết 2 phi đội máy bay chiến đấu và các khẩu đội pháo phòng thủ tên lửa bổ sung đang được điều tới Saudi Arabia, cùng với tổng cộng khoảng 3.000 binh sĩ đã triển khai tới vương quốc này kể từ tháng trước.

Trước đó, ngày 11/10, Lầu Năm Góc thông báo đang triển khai thêm binh sĩ tới Saudi Arabia theo đề nghị tăng viện của Riyadh sau vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái hồi giữa tháng 9 nhằm vào các nhà máy lọc dầu của nước này. Mỹ cáo buộc Iran tiến hành vụ tấn công trong khi Tehran luôn bác bỏ.

Phương Hoa (TTXVN)