TP Hồ Chí Minh thanh, kiểm tra mặt hàng thực phẩm Tết Nguyên đán 2020

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành các cấp của TP Hồ Chí Minh sẽ ra quân kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ trong dịp tết và lễ hội.

 

Chú thích ảnh
Bánh kẹo, rượu, bia, các sản phẩm làm từ thịt sẽ là những mặt hàng sẽ được đoàn kiểm tra "soi" kỹ hơn.

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết: Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu cũng như việc sử dụng thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020, Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết, đặc biệt hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Theo đó, sẽ thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ thành phố đến cấp phường, xã, thị trấn; ra quân thanh kiểm tra từ ngày 15/12 đến 25/3/2020. Đặc biệt, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ có yếu tố nguy cơ cao trong dịp tết và lễ hội như mặt hàng thịt và các sản phẩm từ thịt, rượu, bia, bánh kẹo, mứt, rau củ quả, trái cây, đồ uống có cồn, phụ gia thực phẩm… tại các cơ sở phục vụ ăn uống.

Tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm nhãn mác hoặc các vi phạm khác về an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường. Ngăn chặn các hành vi quảng cáo thực phẩm vi phạm, không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản