Nhóm sinh viên mang 3 tấn chuối xanh xuống phố 'giải cứu'

Trong 2 ngày 22-23/7 tại góc đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9, TP Hồ Chí Minh), trên 10 bạn sinh viên tình nguyện đã đứng rao bán 3 tấn chuối xanh với giá 8.000 đồng/kg.

Chỉ với một chiếc loa, vài tấm bảng thông báo sơ sài, các bạn sinh viên tình nguyện đã chia nhau ra chào mời người dân mua chuối giúp bà con nông dân.


Một bạn sinh viên đang bán chuối tại đây cho biết, trong 2 ngày 22 - 23/7, các bạn sinh viên đã rao bán khoảng 3 tấn chuối xanh cho bà con nông dân. Số chuối này được các bạn thu mua tận gốc từ các hộ nông dân ở tỉnh Đồng Nai.

Một bạn sinh viên tình nguyện đứng ra rao bán chuối để thu hút người dân.

Đang lựa chuối, chị Lê Thị Thanh, ngụ ở quận 9, cho biết qua thông tin báo chí, biết được hoàn cảnh khó khăn của nông dân trồng chuối nên khi đi ngang thấy các bạn sinh viên đang rao bán chuối chị đã ghé vào mua ủng hộ.


“Chuối xanh ở đây nhìn khá bắt mắt, màu xanh mướt và khá đều quả nên tôi quyết định chọn mua 5 nải, vừa về để ăn dần, vừa để cho bạn bè hàng xóm”, chị Thanh cho biết thêm

Chuối xanh được rao bán 8.000 đồng/kg nên thu hút nhiều người mua.

Còn anh Đỗ Đăng Long, ngụ ở phường Phước Long (quận 9) cũng cho hay, nhà ngay khu dân cư Nam Hòa, khi nghe thấy tiếng loa rao bán chuối của các bạn sinh viên tình nguyện, anh Long cũng tò mò ra xem. Biết được các bạn sinh viên đang bán chuối mua của bà con nông dân nên anh Long cũng mua 2 nải (7kg) với giá 8.000 đồng/kg. “Nhà ít người, sợ mua nhiều ăn không hết nên chỉ lấy chừng đó, hy vọng sẽ góp chút công sức giúp người nông dân”, anh Long chia sẻ thêm.


Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức
Chuối xanh rớt giá thê thảm, nông dân đưa lên thành phố để 'giải cứu'
Chuối xanh rớt giá thê thảm, nông dân đưa lên thành phố để 'giải cứu'

Sau thời gian “giải cứu” vào tháng 2 - 3 vừa qua, giá chuối tại Đồng Nai đã nhích lên 7.000 - 8.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do nguồn cung dồi dào lại không có đầu ra, nên hiện nay giá chuối xanh lại tụt xuống còn 1.000 - 2.000 đồng/kg. Nhiều nông dân phải chật vật tìm đường “cứu" chuối.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN