Nhiều điểm mới trong Hội chợ ITE HCMC 2022

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, sau 2 năm tạm hoãn do dịch COVID-19, Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 16 (ITE HCMC 2022) cam kết sẽ có nhiều đột phá và điểm mới.

Chú thích ảnh
 Nhiều người dân đã mua được tour giá rẻ tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam năm 2022. 

Theo đó, Hội chợ ITE HCMC 2022 diễn ra từ ngày 8-10/9 với chủ đề "Cùng vững bước, cùng đi lên" (Growing Forward Together) với mục tiêu trọng tâm là góp phần phục hồi và thúc đẩy du lịch. Dự kiến hội chợ lần thứ 16 sẽ thu hút hơn 200 đơn vị triển lãm là các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, các công ty lữ hành, các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Theo ông Lê Trương Hiền Hòa, ngoài hình thức trưng bày trực tiếp truyền thống, Hội chợ du lịch ITE HCMC 2022 còn có nhiều điểm mới là sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin với hội chợ thực tế ảo 3D và hệ thống kết nối giao dịch trực tuyến (online). Cụ thể, mỗi đơn vị triển lãm sẽ sở hữu một gian hàng 3D trong tổng thể của không gian hội chợ thực tế ảo, có trợ lý ảo tư vấn thông tin và giới thiệu về doanh nghiệp, hệ thống kết nối và tương tác giữa khách tham gia trực tuyến với các đơn vị triển lãm. Các gian hàng 3D được thiết kế riêng theo bộ nhận diện thương hiệu hoặc đặc trưng văn hoá điểm đến, vùng miền, quốc gia với đầy đủ các chức năng tương tác, giúp khách tham quan được trải nghiệm tương tự hội chợ trong không gian thực.

Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp lữ hành TP Hồ Chí Minh tặng quà cho du khách khi tham gia các chương trình tìm hiểu về du lịch TP Hồ Chí Minh trong Hội chợ du lịch Quốc tế Việt  Nam.

Ngoài ra, để tạo hiệu quả cho các cuộc gặp gỡ giữa doanh nghiệp mua và bán, Hệ thống lên lịch hẹn trực tuyến – ITE Online Matching System sẽ cung cấp miễn phí cho các đơn vị triển lãm để phục vụ việc sắp xếp, lên lịch gặp gỡ giữa người mua và người bán theo đúng yêu cầu. 

Hội chợ ITE HCMC 2022 còn có nhiều hoạt động hấp dẫn khác như: Hội chợ du lịch quốc tế, chương trình Người mua quốc tế và Báo chí quốc tế, lễ khai mạc - Gala Dinner "Tinh hoa Gạo Việt", diễn đàn du lịch MICE Việt Nam, hội thảo giới thiệu các thị trường khách du lịch trọng điểm, Giải thưởng du lịch ITE HCMC 2022, khu trải nghiệm văn hóa vùng miền…

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Cơ hội để ngành du lịch chuyển đổi số
Cơ hội để ngành du lịch chuyển đổi số

Trong bộn bề nhiều phần việc khôi phục hoạt động du lịch, chuyển đổi số trong quản lý, điều hành để thích ứng với nhu cầu thay đổi của du khách, đồng thời cũng là tự cứu lấy mình sau cơn khủng khoảng vì dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN