Người giàu nhất thế giới muốn được trả tiền bằng Bitcoin

Elon Musk, nhà sáng lập Tesla và SpaceX vừa trở thành người giàu nhất thế giới, từ lâu đã là người hâm mộ đồng tiền số bitcoin.

Chú thích ảnh
Elon Musk là người hâm mộ đồng tiền kỹ thuật số bitcoin. Ảnh: Getty Images

Theo tạp chí Forbes, trong một dòng tweet trả lời Ben Mezrich – tác giả của bộ phim The Social Network – khi ông này viết: “Tôi không bao giờ từ chối việc trả tiền bằng bitcoin”, Elon Musk viết: “Tôi cũng vậy”.

Với việc giá bitcoin đạt mức cao chưa từng thấy trong tháng trước, bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số tương tự một lần nữa giành lại được mối quan tâm từ các nhà đầu tư sau lần sụp đổ bong bóng bitcoin vào năm 2017.

Giá trị thị trường của đồng bitcoin và các loại tiền điện tử kết hợp đã tăng lên trên 1.000 tỷ USD. Trong tuần trước, giá bitcoin đã vượt mức 40.000 USD/BTC, với tổng giá trị của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới vượt qua 750 tỷ USD và đẩy bitcoin trở thành một trong những loại tài sản có giá trị lớn nhất toàn cầu.

Tháng 12/2020, qua một đoạn hội thoại công khai trên Twitter, nhà tỷ phú Elon Musk đã làm dấy lên đồn đoán rằng công ty sản xuất ô tô điện Tesla có thể thêm bitcoin vào danh mục đầu tư.

Nhà sáng lập đã hỏi giám đốc điều hành của MicroStrategy - một công ty kinh doanh mới đây đã mua hơn 1 tỷ USD bitcoin - rằng có thể chuyển đổi hàng tỷ USD của Tesla sang bitcoin hay không.

Một tuần sau, Elong Musk cũng đăng tweet nền kinh tế sao Hỏa trong tương lai có thể hoạt động dựa trên tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Cơn sốt bitcoin và nguy cơ 'bong bóng vỡ'
Cơn sốt bitcoin và nguy cơ 'bong bóng vỡ'

Tính đến ngày 7/1, với mức giá cao kỷ lục được ghi nhận là 41.909,73 USD/bitcoin, đồng bitcoin đã tăng 200% giá trị so với tháng trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN