Nâng cao kỹ năng quản lý nhà nước về quảng cáo năm 2019

Ngày 16/10, tại thành phố Hải Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tổ chức chương trình Bồi dưỡng kỹ năng quản lý nhà nước chuyên đề về quảng cáo năm 2019.

Chú thích ảnh
Chương trình bồi dưỡng kỹ năng quản lý nhà nước về quảng cáo năm 2019. 

Chương trình giúp nâng cao năng lực quản lý, thống nhất trong triển khai thực hiện Luật Quảng cáo; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cộng đồng dân cư trong việc chấp hành các quy định về thiết kế, lắp đặt biển hiệu, bảng quảng cáo ngoài trời.

Chương trình có sự tham gia của hơn 300 đại biểu là cán bộ đại diện các sở, ban, ngành các phòng văn hóa- thông tin các huyện thị xã, thành phố; cán bộ văn hóa xã, phường, thị trấn và các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực quảng cáo trong tỉnh Hải Dương.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương, Nguyễn Thành Trung cho biết: Trong sự phát triển của nền kinh tế thị trường và bùng nổ thông tin hiện nay, hoạt động quảng cáo phát triển rất mạnh mẽ. Quảng cáo lâu nay vẫn được coi như một biện pháp hiệu quả để các doanh nghiệp bán hàng. Thế nhưng, trong thời gian qua đã xuất hiện tình trạng quảng cáo vi phạm thuần phong mỹ tục, mang tính bạo lực, quảng cáo phóng đại quá mức hoặc sai sự thật, thậm chí có quảng cáo không đúng sự thật, sử dụng ngôn ngữ không chuẩn chỉnh. Vì vậy, nâng cao hiệu quả quản lý, nâng cao ý thức chấp hành tốt các quy định trong hoạt động quảng cáo là một việc làm thiết thực, cần gắn với thực tế và lợi ích chung của xã hội.

Chương trình bồi dưỡng cũng là dịp để các đại biểu học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong công tác quản lý, cũng như những khó khăn vướng mắc trong thực tế.

Các đại biểu đã nghe những nội dung về thông tin, hướng dẫn, cập nhật những kiến thức mới, cơ bản về quản lý nhà nước đối với hoạt động quảng cáo; cập nhật hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong quản lý nhà nước về lĩnh vực này...

Tin, ảnh: Hiền Anh (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản