Malaysia Airlines lỗ 7 quý liên tiếp

Tờ New Straits Times của Malaysia ngày 28/11 dẫn nguồn tin từ Malaysia Airlines cho biết, mức thua lỗ của hãng hàng không này trong ba tháng tính đến ngày 30/9/2014 là 575,6 triệu ringgit (170 triệu USD), cao hơn nhiều so với mức lỗ 373,2 triệu ringgit của cùng kỳ năm 2013. Kết quả này đã đánh dấu 7 quý liên tiếp thua lỗ của Malaysia Airlines.


Chiếc MH370 của Malaysia Airlines đã mất tích cùng 239 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay, trong khi MH17 gặp nạn với 298 hành khách và phi hành đoàn.


Khủng hoảng của Malaysia Airlines khiến Chính phủ Malaysia phải ra tay giải cứu. Công ty đầu tư vốn nhà nước Khazanah Nasional, sở hữu 70% cổ phần của Malaysia Airlines, trong tháng 8/2014 đã công bố kế hoạch thâu tóm số cổ phiếu còn lại, xóa niêm yết trên sàn chứng khoán Malaysia và cố gắng để làm sống lại hãng hàng không này.

Malaysia Airlines đã tinh giảm 6.000 việc làm, tương đương 30% lực lượng lao động của hãng, cắt bớt các tuyến bay, thay Giám đốc điều hành và sẽ bơm thêm 6 tỷ ringgit với hy vọng sẽ đưa hãng làm ăn sinh lời trở lại.TTXVN/Tin tức
Malaysia Airlines với hy vọng cải tổ
Malaysia Airlines với hy vọng cải tổ

Chính phủ Malaysia đã thông báo sẽ “cải tổ toàn diện” hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines (MAS) trong bối cảnh MAS đang lâm vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất từ trước tới nay, sau thảm họa kép liên quan đến các máy bay số hiệu MH370 và MH17.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN