Hỗ trợ trên 7,5 tỷ đồng cho tàu dịch vụ hậu cần nghề cá

Để khuyến khích các chủ tàu hoạt động dịch vụ hậu cần nghề cá tích cực ra khơi thu mua thủy hải sản, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định hỗ trợ trên 7,5 tỷ đồng cho các chủ tàu này.

Đây cũng là đợt hỗ trợ thứ 4 của UBND tỉnh Thanh Hóa cho các chủ tàu dịch vụ hậu cần nghề cá. 

Để được hưởng chế độ hỗ trợ này, các tàu dịch vụ hậu cần nghề cá phải có công suất trên 400 CV và phải tham gia thu mua thủy hải sản của các tàu đang đánh bắt xa bờ, nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển, giảm tiền xăng, dầu cho các tàu đánh bắt thủy hải sản xa bờ của ngư dân. 

Thanh Hóa hỗ trợ trên 7,5 tỷ đồng cho các chủ tàu hoạt động dịch vụ hậu cần nghề cá. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Mỗi chuyến thu mua thủy hải sản này, các chủ tàu dịch vụ hậu cần nghề cá được hỗ trợ 40 triệu đồng. 

Trong đợt hỗ trợ thứ 4 này, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 70 chủ tàu hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ hậu cần nghề cá xa bờ của các huyện Tĩnh Gia (50 tàu), Quảng Xương (1 tàu) và thị xã Sầm Sơn (19 tàu) đủ điều kiện được hỗ trợ kinh phí. 

Các tàu kể trên có 183 chuyến đi biển xa bờ để thu mua thủy hải sản; trong đó huyện Tĩnh Gia có số tàu dịch vụ hậu cần nghề cá đi biển đủ điều kiện được hỗ trợ nhiều nhất với 133 chuyến. 

Hiện toàn tỉnh Thanh Hóa có trên 140 tàu dịch vụ hậu cần nghề cá. Tuy nhiên các tàu dịch vụ hậu cần nghề cá chưa đáp ứng đủ nhu cầu của các tàu đánh bắt xa bờ.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Ưu tiên hỗ trợ người có nghề cá hoạt động hiệu quả
Ưu tiên hỗ trợ người có nghề cá hoạt động hiệu quả

Đối với đối tượng thụ hưởng chính sách, Phó Thủ tướng nêu rõ không cho vay ưu đãi tràn lan, chỉ hỗ trợ người có nghề cá hoạt động hiệu quả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN