Giá xe máy giảm mạnh 2 - 5 triệu đồng sau Tết

Những dòng xe máy được ưa chuộng như SH, Vision, Exciter... đã giảm giá từ 2 - 5 triệu đồng/chiếc sau Tết. Những dòng xe số cũng giảm nhẹ từ 1 - 2 triệu đồng/chiếc. Nhiều đại lý xe còn tặng thêm dầu nhớt, áo mưa, bảo hiểm, khóa chống trộm... để "câu" khách.

Trái ngược với cảnh xếp hàng mua xe dịp cuối năm, những ngày đầu năm người mua xe khá thưa thớt. Đây là tình trạng chung của hầu hết các đại lý bán xe tại TP Hồ Chí Minh.

Để kích cầu người dân mua xe dịp này, các đại lý hầu hết đều hạ giá các loại xe. Các loại xe đời mới giảm giá khoảng 2 triệu đồng, những dòng xe đời cũ giảm lên đến 5 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Các loại xe SH đã giảm giá từ 2 - 5 triệu đồng/chiếc so với trước Tết.

Ghi nhận tại nhiều đại lý xe máy trên đường Trường Chinh, Lý Thái Tổ, Cách mạng Tháng 8... đều lác đác người mua. Dòng xe SH 125i được nhiều người mua sắm dịp Tết nay giá dao động từ 80 - 96 triệu đồng. Những dòng xe SH150i có giá từ 98 - 113 triệu đồng. Mức giá này tùy thuộc vào loại phanh tự động hay màu sắc. Tuy nhiên, với mức giá này, nhìn chung các dòng SH cũng đã giảm mạnh từ 2 - 5 triệu đồng/chiếc so với trước Tết.

Tiếp theo đó là dòng xe Vision cũng giảm giá từ 2 - 3 triệu đồng mỗi chiếc. Những mẫu vision thời trang có giá chỉ 28 triệu đồng, các phiên bản đặc biệt có giá xấp xỉ 31 triệu đồng.

Cùng với đó, dòng xe Lead cũng giảm giá từ 1 - 2 triệu đồng/chiếc với chỉ khoảng 34 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn. Đây là hai mẫu xe phụ nữ rất ưa chuộng vì hợp với dáng người Việt Nam và giá cũng vừa phải.

Chú thích ảnh
Nhiều đại lý cho rằng đây là tháng thấp điểm mua xe nên tung khuyến mãi để kích cầu.

Ông Nguyễn Thanh Bình (ngụ quận 10) chia sẻ: "Lúc cận Tết tôi thấy mọi người mua xe nhiều quá cũng tính đi mua nhưng lúc đó mấy mẫu mình thích lại hết hàng. Lúc đó tôi cũng nghe bạn bè nói sau Tết hãy mua vì giá rẻ hơn. Tôi mua xe tặng cho con gái đi học nên cũng không cần gấp. Nay tôi mua chiếc xe Vision 28 triệu đồng. Đại lý cũng tặng thêm quà tặng gần 2 triệu đồng nữa. Tính ra mua chiếc xe khoảng 26 triệu đồng, rẻ hơn cả mấy triệu so với trước Tết".

Dù giảm giá mạnh nhưng sau Tết lượng người mua vẫn khá ít, các đại lý cho biết thời điểm này cũng chỉ bán cầm chừng để giữ khách. "Chủ yếu người ta mua trước Tết rồi, ra Tết là thời gian thấp điểm vì ít người mua xe mới. Năm nào cũng vậy chứ không phải chỉ năm nay", chủ đại lý xe trên đường Nguyễn Tri Phương chia sẻ.

Đại diện hãng xe Honda Việt Nam cho biết: "Sự khác biệt về giá chủ yếu là do cầu vượt cung, đặt biệt vào thời điểm bán". Cũng theo vị này, giá xe hãng cố định theo từng thời điểm nên không có tình trạng giảm giá hay khuyến mãi. Việc đầu năm các đại lý giảm giá bán hay khuyến mãi là tùy thuộc vào nhu cầu của đại lý và doanh thu. Đây cũng là cách làm thường thấy của các đại lý để kích cầu mua sắm xe dịp đầu năm.

Theo Dân trí
Xe mới 'bung hàng', xe nhập tăng tốc, cuối năm giá xe sẽ giảm?
Xe mới 'bung hàng', xe nhập tăng tốc, cuối năm giá xe sẽ giảm?

Bước vào cao điểm mua sắm xe hơi cuối năm, từ cuối quý III sang đầu quý IV năm 2018, hàng loạt mẫu xe mới đã ra mắt và được tăng cường nhập về Việt Nam. Sản phẩm chủ yếu tập trung vào phân khúc xe đa dụng cỡ vừa đang được tiêu thụ tốt tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN