Giá vàng thế giới sụt hạ sau khi Fed giữ nguyên lãi suất

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên ngày 1/8 do đồng USD mạnh lên, song đồng bạc xanh đã yếu đi sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn giữ lộ trình nâng dần lãi suất như dự kiến.

Sau cuộc họp hai ngày, Fed cho rằng “tình trạng sức khỏe” của nền kinh tế Mỹ trong trạng thái tốt, và vẫn giữ lộ trình nâng lãi suất vào tháng Chín tới.

Trên thị trường London, lúc 0 giờ 48 phút sáng ngày 2/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.219,60 USD/ounce, gần mức thấp của một năm là 1.211,08 USD/ounce ghi nhận trong phiên ngày 19/7.

Giá vàng kỳ hạn Mỹ trên thị trường New York giảm 6 USD (0,5%) xuống 1.227,60 USD/ounce, trước khi Fed thông báo về lãi suất.

Đồng USD, đồng tiền mà vàng được định giá, đã bị “giới hạn” mức tăng so với rổ tiền tệ chính sau thông báo của Fed. Trước đó lúc đầu phiên, đồng bạc xanh mạnh sau khi một nguồn tin liên quan đến các kế hoạch của chính quyền Tổng thống Trump cho hay Nhà Trắng sắp sửa áp thuế cao hơn lên lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc.

Carlo Alberto De Casa, chuyên gia phân tích thuộc ActivTrade, cho hay giá vàng thường có xu hướng giảm khi đồng USD mạnh lên, song kim loại quý này không thể “lấy lại sức” khi đồng bạc xanh giảm xuống, qua đó cho thấy có rất ít nhà đầu tư hứng thú với vàng trong giai đoạn này.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,6% xuống 15,42 USD/ ounce. Giá bạch kim giao ngay giảm 2,1% xuống 817,24 USD/ounce, còn giá palladium để mất 1,3% xuống 917 USD/ounce.

Minh Hằng (TTXVN)
 Giá vàng thế giới hồi phục trước kỳ vọng đàm phán thương mại Mỹ - Trung tiến triển
Giá vàng thế giới hồi phục trước kỳ vọng đàm phán thương mại Mỹ - Trung tiến triển

Giá vàng thế giới tăng lên trong phiên ngày 31/7 sau khi có thông tin cho biết hai nền kinh tế đang cố gắng tái khởi động đàm phán để “tháo ngòi nổ” chiến tranh thương mại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN