Gần 5.000 tỷ đồng xây dựng nhà máy điện mặt trời Trung Nam

Ngày 7/7, tại huyện Thuận Bắc (tỉnh Ninh Thuận), Công ty cổ phần điện mặt trời Trung Nam (Trung Nam Solar Power), thành viên của Trung Nam Group đã khởi công dự án nhà máy điện mặt trời Trung Nam có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng.

Phương tiện, máy móc tiến hành khởi công dự án nhà máy điện mặt trời Trung Nam.

Ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Trung Nam cho biết, dự án nhà máy điện mặt trời Trung Nam có tổng công suất 204 MW, được xây dựng trên diện tích gần 300 ha của dự án điện gió Trung Nam. Các tấm pin của dự án được thiết kế gắn trên hệ giá đỡ xoay 120 độ, tự động xoay độc lập và điều chỉnh hướng đón bức xạ mặt trời theo thời gian trong ngày hoặc xoay tránh bị khuất bóng của các cột điện gió để tăng hiệu suất khai thác thêm từ 15 - 20%.

Đây là dự án điện mặt trời lớn nhất được ký hợp đồng tính đến thời điểm tháng 7/2018. Đồng thời, cũng là dự án tích hợp năng lượng tái tạo đầu tiên tại Việt Nam khi tận dụng một khu vực để đặt cột tua bin khai thác điện gió và tấm pin khai thác điện mặt trời. Dự kiến nhà máy điện mặt trời này sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành trước tháng 6/2019.

Khi dự án đưa vào vận hành, nhà máy điện mặt trời Trung Nam đặt mục tiêu đạt tổng sản lượng điện năng sản xuất trong năm tối đa khoảng 450 triệu kwh. Sản lượng quang điện trên khi hòa vào mạng lưới điện quốc gia sẽ cung cấp, bổ sung cho nguồn điện tỉnh Ninh Thuận nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Siemens Việt Nam, đơn vị cung cấp thiết bị kỹ thuật cho dự án nhấn mạnh, với công suất 204 MW, nhà máy điện mặt trời Trung Nam sẽ trở thành nhà máy điện lớn. Siemens là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các thiết bị của giải pháp cân bằng quang điện nhà máy (eBoP) - một giải pháp mới cho phép điện mặt trời được hòa với lưới một cách thông minh.

Tại buổi lễ, Công ty cổ phần điện mặt trời Trung Nam đã thực hiện nghi thức ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế với liên doanh Vietcode – Apeco; hợp đồng tư vấn giám sát Apeco – Nam An. Các hợp đồng cung cấp các thiết bị quan trọng của dự án cũng đã được ký kết tại lễ khởi công.

Tin, ảnh: Công Thử (TTXVN)
Bình Định: Người dân đồng thuận mới triển khai dự án điện mặt trời đầm Trà Ổ
Bình Định: Người dân đồng thuận mới triển khai dự án điện mặt trời đầm Trà Ổ

Chiều 4/7, tại trụ sở UBND xã Mỹ Châu, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) Nguyễn Văn Dũng đã đối thoại với người dân về dự án điện mặt trời trên đầm Trà Ổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN