Ấn Độ gia hạn thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép nhập khẩu từ Trung Quốc và Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 4/12 Ấn Độ đã gia hạn áp dụng thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội bản rộng trên 600mm nhập khẩu từ Trung Quốc, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU), Hàn Quốc, Nam Phi, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) đến hết ngày 31/1/2021.

Chú thích ảnh
Sản phẩm thép tại một nhà máy ở Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 31/5/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Quyết định gia hạn được Ủy ban Thuế gián thu và Hải quan Trung ương Ấn Độ (CBIC) công bố sau khi có yêu cầu từ Tổng Cục Phòng vệ thương mại (DGTR) - đơn vị đã tiến hành một cuộc điều tra rà soát cuối cùng về một số sản phẩm thép không gỉ nhập khẩu từ các quốc gia nêu trên.

Hồi tháng 10, các công ty thuộc tập đoàn thép Jindal cáo buộc nguy cơ tái diễn việc bán phá giá các sản phẩm thép không gỉ cán nguội gây thiệt hại cho ngành công nghiệp trong nước. Các công ty này yêu cầu chính phủ xem xét tiếp tục việc áp thuế.

Theo thuật ngữ thương mại quốc tế, bán phá giá là việc một quốc gia hoặc một công ty xuất khẩu một mặt hàng với giá thấp hơn giá của sản phẩm đó tại thị trường nội địa của họ. Thuế chống bán phá giá hiện tại được Ấn Độ áp đặt lần đầu tiên vào năm 2015.

Minh Luyến (TTXVN)
Mỹ tiến hành điều tra an ninh đối với các sản phẩm thép nhập khẩu
Mỹ tiến hành điều tra an ninh đối với các sản phẩm thép nhập khẩu

Bộ Thương mại Mỹ ngày 4/5 cho biết Bộ này đã xúc tiến một cuộc điều tra an ninh quốc gia đối với việc nhập khẩu các linh kiện thép điện của máy biến thế và các mặt hàng liên quan, theo đó có thể dẫn tới áp mức thuế mới nếu kết luận rằng nhập khẩu lượng lớn sản phẩm thép này gây ra nguy cơ đối với an ninh quốc gia, kinh tế và quốc phòng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN