Nhân loại còn tồn tại được bao nhiêu năm nữa?

Nhà vật lý nổi tiếng người Anh Stephen Hawking tuyên bố rằng nhân loại sẽ không thể tồn tại thêm một nghìn năm nữa trên Trái đất, - The Daily Mail đưa tin.

Tuyên bố này do vị Giáo sư 74 tuổi đưa ra khi thuyết trình tại Đại học Tổng hợp Oxford. Có thông báo rằng ông đã cắt ngang những tràng vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt sau khi kêu gọi các nhà khoa học hãy quan tâm nhiều hơn đến việc thăm dò không gian và những hành trình lên vũ trụ.

Nhà vật lý nổi tiếng người Anh Stephen Hawking.

"Có thể vào một ngày tuyệt vời nào đó chúng ta sẽ biết sử dụng sóng hấp dẫn để nhìn thẳng vào "trái tim" của Big Bang — ông Stephen Hawking nêu giả thiết. Trong vũ trụ đã có nhiều khám phá, nhưng dù sao vẫn chưa đủ. Cần tiếp tục nghiên cứu và khám phá dành cho tương lai của nhân loại… Tôi không nghĩ rằng chúng ta sẽ tồn tại được thêm một nghìn năm nữa trên hành tinh Trái đất mong manh của chúng ta".


Giáo sư liệt kê những mối đe dọa có thể dẫn đến sự hủy diệt nhân loại: chiến tranh hạt nhân, virus biến đổi gen, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo.


Tôi nghĩ rằng nhân loại không có tương lai nếu chúng ta không kịp bay vào vũ trụ, — Giáo sư Stephen Hawking nói —. Vì vậy, tôi muốn khuyến khích mối quan tâm của cộng đồng đến vũ trụ và tự mình sẵn sàng theo khóa đào tạo để bay đến đó".

Theo Sputnik
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản