Công nghệ mới biến rác thải thành nhiên liệu

Phóng viên TTXVN tại Israel dẫn nguồn tin Đại học Ben-Gurion (BGU) cho biết các nhà nghiên cứu Israel đã phát triển một cách thức mới để sản xuất nhiên liệu khí đốt từ rác thải hữu cơ bằng biện pháp xử lý nhiệt.

Chú thích ảnh
Biến rác thải thành nhiên liệu là cách thức tiếp cận ngày càng phổ biến để giải quyết vấn đề chất thải và năng lượng bền vững. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Phương pháp mới dựa trên sự phân hủy của rác thải trong nước ở nhiệt độ trên 347 độ C và áp suất khí quyển là 221 (nước siêu tới hạn).

Nước siêu tới hạn là tính chất hóa học đặc biệt cho phép chủ động phân hủy các chất hữu cơ và từ từ phân rã các hợp chất vô cơ.

Theo cách này, các phần hữu cơ của các chất thô có thể được chuyển thành các hợp chất dễ cháy và thân thiện môi trường, trong khi các phần vô cơ có thể được tách ra và sử dụng trong tương lai.

Nhóm nghiên cứu của BGU đã xây dựng một cơ sở thử nghiệm, tại đó nhiều loại rác thải khác nhau được xử lý như gỗ thải và glycerin bao gồm sản phẩm phụ từ nhiên liệu sinh học.

Biến rác thải thành nhiên liệu là một cách thức tiếp cận ngày càng phổ biến để giải quyết vấn đề chất thải và năng lượng bền vững.

Các nhà nghiên cứu nói rằng công nghệ này hiệu quả hơn 20% so với các phương pháp sản xuất năng lượng xanh khác.

Bùi Công Đồng (TTXVN)

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản