Chiêm ngưỡng phương tiện thông minh đầu tiên dành cho trẻ em trên thế giới

Hãng xe điện Xpeng của Trung Quốc đang nhắm đến nhóm khách hàng nhỏ tuổi với sáng chế mới nhất là những chú robot kỳ lân độc đáo nhằm hỗ trợ trẻ em di chuyển. 

Chú thích ảnh
Robot "Tiểu Bạch Long" có bốn chân và một chiếc sừng nhỏ trên đầu giống loài kỳ lân trong truyền thuyết. Ảnh: Daily Mail

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), robot kỳ lân mang tên “Tiểu Bạch Long” này sẽ được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) cho phép nó tự động di chuyển trên nhiều địa hình cũng như nhận dạng con người và vật thể. 

Ngoài ra, “Tiểu Bạch Long” cũng có thể tương tác về mặt cảm xúc, hứa hẹn trở thành một người bạn mới của trẻ em. “Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là tạo ra một chú ngựa robot cưỡi được phục vụ mục đích di chuyển ở tốc độ thấp”, Xpeng tuyên bố. 

Xpeng vừa công bố một đoạn video dựng trên máy tính giới thiệu hình ảnh kỳ lân “Tiểu Bạch Long” chơi đùa cùng một cậu bé. Ngoài những tương tác vui nhộn, cậu chủ nhỏ có thể chậm rãi cưỡi trên lưng robot di chuyển khắp nơi. (Xem video dưới đây. Nguồn: Daily Mail)

Bộ phận chế tạo robot của Xpeng kỳ vọng robot kỳ lân sẽ trở thành phương tiện thông minh đầu tiên dành cho trẻ em, đồng thời khởi động “hệ sinh thái robot” dựa trên hoạt động kinh doanh xe thông minh của công ty này.

Công ty có trụ sở tại thành phố Quảng Châu này hiện chưa tiết lộ về mức giá của “Tiểu Bạch Long” cũng như thời điểm chú robot kỳ lân này sẽ được sản xuất hàng loạt. 

“Tiểu Bạch Long” sẽ sớm trở thành một số đối thủ cạnh tranh đáng gờm của CyberDog đang được hãng Xiaomi chào bán giá bán 1.500USD và Spot của Boston Dynamics với giá bán 74.500 USD.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Ra mắt kính râm 'Ray-Ban Stories' có thể chụp ảnh, quay video
Ra mắt kính râm 'Ray-Ban Stories' có thể chụp ảnh, quay video

Kính râm “Ray-Ban Stories” có thể chụp ảnh và quay video thông qua điều khiển bằng giọng nói, và hình ảnh có thể kết nối không dây với tài khoản Facebook của người dùng bằng ứng dụng Facebook View.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN