Tesla sắp tung mẫu xe Model 3 có pin chạy được 1,6 triệu km

Tesla dự kiến cho ra mắt một mẫu pin có thể giúp xe ô tô điện chạy được một triệu dặm (1,6 triệu km) ngay trong năm nay hoặc đầu năm 2021. Loại pin này sẽ được trang bị trên mẫu Model 3 tại Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Mẫu xe điện Model 3 của Tesla tại lễ bàn giao ở nhà máy Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 30/12/2019. Ảnh: THX/ TTXVN

Bước đi này nằm trong một kế hoạch dài hơi hơn của Tesla, nhằm cho ra đời các loại pin có thể đưa giá của xe điện (EV) ngang bằng với giá ô tô chạy xăng -  hãng tin Reuter dẫn lời nguồn thạo tin về dự án này cho biết. 

Theo nguồn tin, pin chạy được 1,6 triệu km chỉ là một trụ cột trong chiến lược của Elon Musk, nhằm biến Tesla thành một công ty năng lượng. 

Năm ngoái, một nhóm đến từ Đại học Dalhousie University ở Halifax, Canada, làm nghiên cứu cho Tesla tuyên bố họ đã thử nghiệm một loại pin lithium-ion (pin Li-ion) có tuổi thọ tương 1,6 triệu km, dùng được trong ít nhất 20 năm. 

Sau khi lắp cho mẫu Model 3 tại Trung Quốc, pin sẽ được cải tiến tiếp để hạ giá thành, tăng mật độ năng lượng, khả năng chứa và trang bị trên các mẫu xe Tesla khác ngoài thị trường Trung Quốc, trong đó có khu vực Bắc Mỹ. 

Hoài Thanh/Báo Tin tức
Tesla của Elon Musk trở thành tâm điểm tranh cãi trong vấn đề mở cửa kinh tế Mỹ
Tesla của Elon Musk trở thành tâm điểm tranh cãi trong vấn đề mở cửa kinh tế Mỹ

Nhà máy sản xuất của tập đoàn Tesla ở California đã trở thành tâm điểm trong cuộc tranh cãi gay gắt ở Mỹ về việc làm thế nào để phục hồi các hoạt động kinh tế trên cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN