Ghé thăm nhà ma lấy cảm hứng cho phim kinh dị nổi tiếng The Conjuring

Người phụ nữ đang sống trong căn nhà này nói rằng bản thân chưa bao giờ dám xuống tầng hầm một mình.

Chú thích ảnh
Ngôi nhà truyền cảm hứng cho loạt phim kinh dị The Conjuring. Ảnh: Trip Advisor

Madison Heinzen (23 tuổi) đang là người trông coi trang trại ở Rhode Island (Mỹ) và đây chính là nơi truyền cảm hứng cho loạt phim kinh dị nổi tiếng The Conjuring (Ám ảnh kinh hoàng).

Phần phim đầu tiên của loạt phim ra mắt năm 2013 dựa trên câu chuyện có thật diễn ra ngay tại chính căn nhà này vào tháng 1/1971. Thời điểm đó, gia đình Perron mới chuyển đến một ngôi nhà có 14 phòng trong trang trại ở Harrisville, Rhode Island. Tuy nhiên, hai vợ chồng Carolyn, Roger và 5 cô con gái bắt đầu nhận thấy những điều kỳ lạ xảy ra gần như ngay lập tức sau đó.

Carolyn đã tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà và phát hiện ra rằng một gia đình đã sống ở đây suốt 8 thế hệ và nhiều người trong số họ đã chết vì những lý do bí ẩn hoặc khủng khiếp nào đó. Một số đứa trẻ đã chết đuối ở con lạch gần nhà, một đứa trẻ khác bị sát hại và một số thì treo cổ tự tử trên gác mái. Bathsheba - linh hồn được miêu tả trong phim là linh hồn đáng sợ nhất trong số đó.

Đôi vợ chồng nhà ngoại cảm Ed và Lorraine Warren sau đó đã nhiều lần đến nghiên cứu và gọi hồn để tìm hiểu những điều kỳ lạ quấy nhiễu ngôi nhà bấy lâu.

Chú thích ảnh
Bức ảnh về ngôi nhà ở Rhode Island, được chụp nhiều năm trước khi gia đình gia đình Perron chuyển đến. Ảnh: ATI
Chú thích ảnh
Ảnh chụp gia đình Perron vào tháng 1/1971, ngay sau khi chuyển đến ngôi nhà ma ám ở Rhode Island. Ảnh: ATI
Chú thích ảnh
Ngôi nhà hiện tại vẫn thu hút hàng trăm "thợ săn ma" đến khám phá. Ảnh: Instagram/@madison.heinzen

Madison Heinzen - chủ sở hữu hiện tại của ngôi nhà - cho biết bố của cô cũng là một "thợ săn ma", vì thế cảm giác tò mò và đam mê khám phá những bí ẩn của ngôi nhà đã vượt qua cả nỗi sợ. Thời thơ ấu, trong khi hầu hết bạn bè dành thời gian bên gia đình để đi xem phim hoặc ra bãi biển, thì những người thân của Madison lại đưa cô đi săn ma.

Lần đầu tiên bước vào ngôi nhà ở Rhode Island, cô đã nghe thấy những tiếng động kỳ lạ. Thậm chí, trải nghiệm đáng nhớ nhất là khi cô đang tham gia một cuộc phỏng vấn ngay trong căn nhà và bị gián đoạn bởi một âm thanh đáng sợ - tiếng vỗ tay.

"Tất cả chúng tôi đều nhìn nhau vì mọi người đều đang đứng yên ở đó, và âm thanh vỗ tay chính là yếu tố đã xuất hiện trong bộ phim kinh dị", Madison kể lại.

Cho đến nay, cô vẫn không biết âm thanh đó phát ra từ đâu vì cả ngôi nhà đều được camera giám sát theo dõi nhưng không thu được điều gì.

Trốn tìm vỗ tay là một phân cảnh rùng rợn và quan trọng trong bộ phim The Conjuring. Các nhân vật bịt mắt và cố gắng tìm những người chơi khác bằng cách lắng nghe tiếng vỗ tay của họ. Câu chuyện chuyển sang u ám khi các nhân vật bắt đầu nghe thấy tiếng vỗ tay ở những nơi khác thường, chẳng hạn như dưới tầng hầm.

Hiện tại, ngôi nhà đã trở thành địa điểm du lịch thám hiểm "săn ma" nổi tiếng. Những du khách tham gia sẽ được Madison hướng dẫn trải nghiệm mọi ngóc ngách đáng sợ ở đó với các thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên, dù sống ở đây, Madison cho biết cô cũng không bao giờ dám ở nhà một mình và đặc biệt là không dám xuống tầng hầm một mình.

Chú thích ảnh
Madison Heinzen lần đầu xem phim kinh dị The Conjuring năm 13 tuổi và giờ gia đình cô là chủ sở hữu ngôi nhà ma ở trang trại Rhode Island. Ảnh: Instagram/@madison.heinzen
Chú thích ảnh
Ngôi nhà hiện là địa điểm tổ chức các chuyến thám hiểm ma được nhiều người yêu thích. Ảnh: Instagram/@theconjuringhouse

 

Trần Trang/Báo Tin Tức (Theo The Sun)
Bên trong thị trấn ma từng bị núi lửa phun trào khiến 20.000 người thiệt mạng
Bên trong thị trấn ma từng bị núi lửa phun trào khiến 20.000 người thiệt mạng

Hơn ba thập kỷ kể từ thảm hoạ núi lửa thảm khốc, thị trấn ở Armero (Colombia) chỉ còn là nơi không người với đống tàn tích đổ nát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN