Phát hiện 12 ca F0 tại Công ty Chun Fun qua xét nghiệm PCR

Lãnh đạo huyện Mê Linh (Hà Nội) xác nhận thông tin về kết quả xét nghiệm PCR tại Công ty TNHH Chun Fun (nằm trong KCN Quang Minh) cho thấy có 12 trường hợp là F0.

Trưa 22/11, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, lãnh đạo huyện Mê Linh cho biết: Việc lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho hàng chục công nhân tại Công ty Chun Fun được thực hiện theo hình thức mẫu gộp. Từ kết quả ban đầu, lực lượng y tế đã sàng lọc và lấy mẫu tiếp bằng phương pháp PCR, cho kết quả khẳng định 12 trường hợp là F0 (trong đó có 4 trường hợp ở huyện Mê Linh, 8 trường hợp ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Chú thích ảnh
Đã có 12 F0 tại Công ty Chun Fun (thuộc Khu Công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội). Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức

Lãnh đạo huyện Mê Linh khẳng định, ngay sau tiếp nhận thông tin, địa phương đã chủ động khoanh vùng dập dịch, yêu cầu phong toả toàn bộ công ty và phun khử khuẩn. Qua sàng lọc, hiện còn 20 người thực hiện "3 tại chỗ" tại công ty. Các trường hợp liên quan khác đã được huyện Mê Linh gửi văn bản đến địa phương để tiếp tục truy vết và cách ly. Hiện, địa phương vẫn đang rà soát khẩn các trường hợp liên quan và tiếp tục theo dõi, diễn biến của tình hình dịch sẽ được cập nhật liên tục.

Công ty Chun Fun có vốn 100% của Đài Loan (Trung Quốc), chuyên sản xuất linh kiện xe máy; có vị trí tại Lô 39A2, Khu Công nghiệp Quang Minh, thị Trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Việc phong toả chỉ diễn ra tại Công ty Chun fun, các công ty khác trong Khu công nghiệp Quang Minh vẫn hoạt động bình thường.

Như báo Tin tức đã đưa tin: Khu Công nghiệp Quang Minh  đã phải phong toả 1 công ty sau khi có 87 ca test nhanh dương tính virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Mê Linh khẳng định, con số 87 chỉ là con số lấy mẫu gộp, từ các mẫu gộp đó, huyện đã tiến hành bóc tác các trường hợp nghi ngờ và xét nghiệm lại bằng phương pháp PRC, cho kết quả khẳng định có 12 F0. Việc phong toả với quy mô Khu Công nghiệp là không chính xác, chỉ phong toả 1 công ty trong khu công nghiệp đó; các công ty khác vẫn hoạt động bình thường.

Lan Anh/Báo Tin tức
KCN Quang Minh phong toả 1 công ty sau khi có 87 ca test nhanh dương tính virus SARS-CoV-2
KCN Quang Minh phong toả 1 công ty sau khi có 87 ca test nhanh dương tính virus SARS-CoV-2

Khu công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội) vừa phong tỏa 1 công ty có 320 nhân sự do ghi nhận 87 công nhân test nhanh dương tính virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN