Kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, chế biến OCOP

Tối ngày 16/5, tại Trung tâm thương mại AEON MALL Hà Đông, Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) đã khai mạc "Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2024".

Hội chợ có quy mô khoảng 90 gian hàng với sự tham gia của gần 80 tổ chức, doanh nghiệp, chủ thể OCOP đến từ 22 tỉnh, thành. Hội chợ lần này trưng bày khoảng trên 1500 dòng sản phẩm nông sản, chế biến như: đông trùng hạ thảo, trà các loại, các sản phẩm về sữa, tổ yến, miến, mỳ, cà phê, gia vị, đồ khô, giò bê, trầm hương, mật ong, ...

Tại đây, HPA sẽ phối hợp với bộ phận thu mua của AEON Việt Nam khảo sát, lựa chọn các đơn vị, doanh nghiệp, chủ thể OCOP có tiềm năng để kết nối giao thương, trao đổi cơ hội hợp tác trở thành nhà cung cấp của hệ thống AEON trong tương lai.

Các doanh nghiệp được cung cấp thông tin về hướng dẫn chào hàng, quy định về tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa đối với nhà cung cấp để các đơn vị, doanh nghiệp chủ động nghiên cứu, nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh tiến tới trở thành nhà cung cấp cho hệ thống AEON.

Chú thích ảnh
Ông Bùi Duy Quang, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội phát biểu Khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại nông nghiệp, sản phẩm OCOP Hà Nội năm 2024.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó giám đốc HPA Bùi Duy Quang cho biết: “Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại nông nghiệp được tổ chức thường niên kể từ năm 2019 đến nay. Qua 5 năm triển khai với 10 kỳ, hội chợ được tổ chức thành công tại các Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên và Hà Đông đã nhận được sự đánh giá cao từ phía Tập đoàn AEON, Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội, các tỉnh/thành phố tham gia, các tổ chức, doanh nghiệp cũng như khách tham quan, mua sắm.

“Tôi tin tưởng rằng Hội chợ sẽ thành công tốt đẹp; tạo hiệu ứng lan toả để trở thành “điểm hẹn” xúc tiến nông nghiệp, quy tụ những sản phẩm tiêu biểu của thành phố Hà Nội và các tỉnh thành phố trên cả nước; cùng nhau góp phần thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu qua hệ thống của Tập đoàn AEON; hướng đến mục tiêu lớn hơn là mở ra hướng đi mới cho sản xuất và tiêu thụ nông sản, xây dựng hệ thống các doanh nghiệp cung cấp hàng Việt Nam đảm bảo chất lượng, đáp ứng những yêu cầu, tiêu chuẩn của hệ thống phân phối nước ngoài, tạo đà cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam”, ông Bùi Duy Quang nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan và trải nghiệm các sản phẩm OCOP tại hội chợ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đông đảo người dân tham quan và mua sắm các sản phẩm sạch đến từ các hợp tác xã, doanh nghiệp.

 Nhằm kết nối doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, cùng ngày HPA đã phối hợp với Liên minh Hợp tác xã TP Hà Nội tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm cho các doanh nghiệp, hợp tác xã. Tại hội nghị các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan tới chủ đề “Bí quyết chinh phục thị trường, xây dựng câu chuyện sản phẩm và tối ưu chi phí marketing”.

Hội chợ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19/5.

Lê Phú/Báo Tin Tức
Liên hoan 'Mỗi sản phẩm OCOP là một câu chuyện kể'
Liên hoan 'Mỗi sản phẩm OCOP là một câu chuyện kể'

Tối 4/5, tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện Nghĩa Hành tổ chức Liên hoan “Mỗi sản phẩm OCOP là một câu chuyện kể” và không gian du lịch cộng đồng nông nghiệp, nông thôn năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN