05:10 17/05/2021

Hà Nội thêm 1 ca mắc COVID-19, là kỹ thuật viên Bệnh viện Phổi trung ương

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa thông báo thêm 1 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2, là kỹ thuật viên Bệnh viện Phổi Trung ương.

Chú thích ảnh
Lực lượng y tế tiến hành các biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp ở khu vực có ca nghi mắc COVID-19. Ảnh: TTXVN

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, ca bệnh COVID-19 mới của Hà Nội là L.V.S, nam, sinh năm 1986, trú tại Chung cư Ecohome 3, đường Tân Xuân, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm.

Bệnh nhân là kỹ thuật viên, làm việc tại Phòng Chỉ đạo Chương trình, Bệnh viện Phổi trung ương, là đồng nghiệp của các bệnh nhân trước đó được phát hiện tại bệnh viện.

Ngày 4/5, Bệnh viện Phổi Trung ương đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên (trong đó kỹ thuật viên L.V.S) và các đối tác làm việc trong bệnh viện, tổng số 1.099 mẫu đều âm tính.

Ngày 5 - 6/5, kỹ thuật viên L.V.S có tiếp xúc với trường hợp F0 bác sĩ N.V.C (ca bệnh phát hiện mắc COVID-19 ngày 14/5), khoảng cách dưới 2m, không đeo khẩu trang trong thời giang khoảng 10 phút.

Ngày 12 - 13/5, kỹ thuật viên L.V.S có tiếp xúc với trường hợp F0 - bác sĩ N.V.P (ca bệnh phát hiện mắc COVID-19 ngày 14/5) tại bàn uống nước, khoảng cách dưới 2m, cả hai không đeo khẩu trang trong thời gian khoảng 5 phút.

Ngày 14/5, kỹ thuật viên L.V.S được xác định là có tiếp xúc với ca bệnh F0 bác sĩ N.V.C, đã được xét nghiệm COVID-19 kết quả âm tính. Kỹ thuật viên L.V.S được phân loại F2, thông báo CDC Hà nội, quản lý cách ly tại địa phương.

Ngày 16/5, kỹ thuật viên L.V.S có biểu hiện đau họng, sốt, thông báo tới Ban chỉ đạo chống dịch Bệnh viện Phổi Trung ương, bệnh viện đã cử xe chuyên dụng và kỹ thuật viên này lấy mẫu tại nhà bệnh nhân theo quy định (cùng với sự có mặt của chính quyền địa phương).

Bệnh phẩm tỵ hầu của kỹ thuật viên L.V.S xét nghiệm bằng kỹ thuật GeneXpert có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

“Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người”

Link tải về ứng dụng Bluezone: trên Android; trên iOS
Xem hướng dẫn cài Bluezone tại đây
L. Sơn/Báo Tin tức