Tín hiệu lạc quan đầu xuân

Đất nước bước vào Xuân Tân Sửu 2021 với sự lạc quan, hứa hẹn một năm mới nhiều triển vọng và thành công: Trong tháng 1, vốn FDI chảy vào Việt Nam đã đạt con số trên 2 tỷ USD. Nếu tính riêng vốn FDI được đưa vào thực hiện, con số thực tế là 1,51 tỷ USD, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2020.

Những ngày đầu xuân, những chuyến tàu ra khơi đánh bắt hải sản của ngư dân Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu đầy ắp cá tôm.

Đúng vào mùng 3 Tết Tân Sửu, 109 học sinh, giáo viên, phụ huynh tại điểm cách ly trường tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) đã được dỡ bỏ cách ly trở về nhà ăn Tết cùng người thân. Cũng chiều mùng 3 Tết, hơn 100.000 dân ở thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa (Gia Lai) được dỡ phong tỏa sau khi dịch COVID-19 tại hai địa phương này cơ bản được kiểm soát…

Khó mà diễn tả được niềm vui, niềm hạnh phúc của những học sinh cùng người dân ở vùng dịch được trở về đoàn tụ với gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Chắc chắn rằng, trong mỗi chúng ta, năm mới ai cũng mong có được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bên cạnh cầu mong sự an khang, thịnh vượng cho gia đình, bản thân, thì điều mong muốn lớn nhất, thiêng liêng nhất là đất nước hòa bình, phát triển và phồn thịnh.

Năm Tân Sửu được kỳ vọng đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới dưới ánh sáng Nghị quyết XIII của Đảng. Để có được cái Tết Tân Sửu đầm ấm, yên vui, đất nước đã phải trải qua một năm đầy cam go, thử thách, vừa phải căng mình chống dịch COVID-19, khắc phục hậu quả của những trận mưa lũ lịch sử ở miền Trung, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế. Với truyền thống tự lực, tự cường và lòng tự hào dân tộc, chúng ta đã vượt qua những thử thách của một năm đáng nhớ trong lịch sử, gặt hái được những thành tựu khiến bạn bè quốc tế nể phục. Cùng với kết quả trong cuộc đấu tranh với tệ nạn tham nhũng, những thành tựu đã đạt được trong năm qua còn phải kể đến sự điều hành hiệu quả của Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, luôn nỗ lực vì người dân và doanh nghiệp. Chính sự điều hành quyết liệt và sự chuyển động mạnh mẽ của Chính phủ và toàn bộ hệ thống chính trị đã tạo ra cú hích hiệu quả cho việc lập kỷ lục tăng trưởng của nền kinh tế và trở thành dấu ấn mới của kinh tế Việt Nam, làm tan biến mọi dự đoán, mọi nghi ngại trước đó. Điều này càng củng cố thêm niềm tin của người dân và cộng đồng doanh nghiệp vào đường lối của Đảng, vào một Chính phủ đổi mới, kiến tạo.

Thật cảm động, trên khắp mọi miền đất nước, nhiều hộ nghèo, đối tượng chính sách, người có công, đặc biệt là người dân vùng lũ Trà Leng đã được đón Tết ở ngôi nhà mới. Tại một số địa bàn khó khăn, bà con các dân tộc du xuân trên những con đường mới hoàn thành. Hương vị quê hương tỏa trên gương mặt những người lính biên phòng, dù họ đang phải căng mình bảo vệ biên cương Tổ quốc trước đại dịch COVID-19…

Hơn lúc nào hết, càng trong khó khăn, thử thách, cả dân tộc lại đoàn kết một lòng, vững vàng hướng về một mùa xuân mới, với khát vọng giành được những thành tựu to lớn hơn nữa. Đó cũng chính là cảm xúc, là tâm thế của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi miền quê bước vào Xuân Tân Sửu.

Trong trả lời phỏng vấn TTXVN dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chia sẻ những cảm nghĩ về kết quả thành công Đại hội XIII của Đảng; những bài học được rút ra từ thực tiễn công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, về sự “kiên định” và “đổi mới” trong chiến lược phát triển đất nước, về nguồn lực để đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống…

Khi nói về cuộc đấu tranh không khoan nhượng với tệ nạn tham nhũng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định, chưa khi nào công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng được thực hiện quyết liệt như trong nhiệm kỳ XII của Đảng. Dẫu vậy, theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, tệ nạn tham nhũng vẫn là thách thức không thể xem thường, đang từng ngày từng giờ đe dọa thành quả của công cuộc đổi mới mà Đảng ta mang lại. Vì thế, công tác phòng chống tham nhũng không thể lơ là, đòi hỏi một quyết tâm mới.

Dẫu biết rằng, năm 2021, đất nước vẫn phải đối đầu với nhiều thách thức và nguy cơ, mà một trong số đó là dịch COVID-19 đang diễn biến thật khó lường. Nhưng những gì mà Đảng ta và cả hệ thống chính trị đã làm được trong năm vừa qua, chúng ta tin tưởng vững chắc rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành, quản lý có hiệu lực, hiệu quả của Chính phủ, sự chung sức, đồng lòng của toàn dân tộc, năm 2021 sẽ là năm đánh dấu bước tiến đột phá trên chặng đường phát triển và hội nhập. Những tín hiệu lạc quan đầu xuân, tin tưởng chắc chắn rằng, dưới ánh sáng Nghị quyết XIII của Đảng, năm 2021, đất nước tiếp tục vượt qua mọi khó khăn thách thức, gặt hái được những thành tựu to lớn, bền vững.

Yến Nhi (TTXVN)
Thời tiết nắng đẹp, người dân Hà Nội náo nức du xuân
Thời tiết nắng đẹp, người dân Hà Nội náo nức du xuân

Những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021, thời tiết Thủ đô Hà Nội nắng đẹp, người dân và du khách nô nức du xuân tại nhiều điểm di tích, khu vui chơi... trong thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN