07:13 22/07/2018

Giúp đỡ học sinh vùng còn khó khăn qua 'Ngày hội hướng nghiệp AVION- Máy bay giấy'

Ngày 22/7, tại Trường Phổ thông Quốc tế Newton (Hà Nội) đã diễn ra Ngày hội hướng nghiệp Avion – Máy bay giấy, đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ của dự án The Kapusta.

Các em nhỏ đến từ rất sớm để trải nghiệm các hoạt động.

Đến với ngày hội, các em nhỏ được trải nghiệm hoá thân thành những nhân vật quen thuộc như: thám tử, bác sĩ, người mẫu, hoạ sĩ, đầu bếp và nhà khảo cổ học. Bên cạnh những trải nghiệm mô phỏng đầy độc đáo, các em còn có cơ hội được giao lưu, kết bạn qua các hoạt động tập thể, các trò chơi team building hấp dẫn.Chia sẻ về chương trình, Hoàng Phương Thảo – Trưởng ban Truyền thông của dự án The Kapusta cho biết: “Sau sự thành công của mùa 1, ngay khi kết thúc năm học lớp 10 bọn em đã bắt đầu khởi động cho dự án theo mô hình The Kizcity. Khi nhận thấy sự chênh lệch về điều kiện học tập giữa học sinh thành phố và nông thôn chúng em rất quan ngại. Vì vậy, chúng em đã triển khai dự án này để giúp đỡ các em nghèo vùng nông thôn, cải thiện cơ sở vật chất cho các trường mầm non và tiểu học còn gặp nhiều khó khăn. Qua đây chúng em muốn đưa dự án đến gần với cộng đồng và giúp nâng cao nhận thức của mọi người”.


Các bạn nhỏ rất hứng thú với công việc “Giải mật mã” của mình.

Tham gia vào ngày hội còn có sự góp mặt của các bậc phụ huynh. Chị Nhàn – phụ huynh bé Nhật Mai chia sẻ: “Khi tham gia ngày hội các con cũng sẽ được trải nghiệm nghề nghiệp và biết được một số các kiến thức cơ bản cũng như tạo hứng thú để các con xác định được công việc mà mình thích”.


Các bạn nhỏ còn được hóa thân thành người mẫu nhí

The Kapusta là một dự án thiện nguyện được thành lập bởi các học sinh lớp 11 Nga trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam nhằm cải tạo cơ sở vật chất cho các trường mầm non và tiểu học khó khăn thông qua các sự kiện gây quỹ. Sau mùa 1 diễn ra thành công với 2 điểm trường được cải tạo ở Sóc Sơn, Hà Nội và Tân Phú, Thái Nguyên.


Từ những ngày cuối tháng 5, học sinh lớp 11 Nga đã lên kế hoạch cho dự án gây quỹ mùa 2, trong khuôn khổ của kế hoạch của năm nay, sẽ có thêm nhiều hoạt động hơn so với quy mô của mùa 1. Là một trong chuỗi sự kiện gây quỹ của dự án, ngày hội Hướng nghiệp Avion - máy bay giấy được tổ chức mô phỏng theo mô hình của Thành phố Hướng nghiệp Kizcity. Ngày hội được tổ chức dành cho các em nhỏ từ 4 đến 10 tuổi, hướng đến việc tạo dựng những trải nghiệm thực tế nhất về các nghề nghiệp tương lai cho các em.


Dự kiến sau sự kiện, dự án sẽ thu được 30 triệu đồng để có thể giúp đỡ được nhiều em nhỏ vùng nông thôn. Theo kế hoạch, chương trình thiện nguyện sẽ được các em tiến hành vào trong tháng 9 tới tại một số địa phương có hoàn cảnh khó khăn.

Đỗ Hồng/Báo Tin tức