Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên tuyển 540 chỉ tiêu năm học 2023-2024

Chiều 6/3, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên thông báo tuyển sinh năm 2023-2024. Kỳ tuyển sinh năm nay trường tuyển 540 chỉ tiêu cho 6 lớp chuyên.

Điều kiện tham gia dự tuyển vào trường là học sinh tốt nghiệp THCS năm 2023 trên phạm vi toàn quốc, có hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên và xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Chi tiêu tuyển sinh vào trường năm học 2023-2024: 

Chú thích ảnh

Trường dành tối đa là 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc. Cụ thể, học sinh đạt giải Nhất trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương và môn đạt giải đúng với môn chuyên đăng ký xét tuyển thẳng. Riêng với chuyên Tin học: đạt giải Nhất trong Hội thi Tin học trẻ toàn quốc hoặc đạt giải Nhất môn Toán cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương; Có thư giới thiệu của một giáo viên từng trực tiếp giảng dạy hoặc bồi dưỡng thi học sinh giỏi nhận xét về năng lực của học sinh. Đây không phải điều kiện bắt buộc nhưng các nội dung thư giới thiệu được sử dụng để xem xét, đánh giá hồ sơ.  

Thí sinh lưu ý không đăng ký hai chuyên có cùng thời gian thi môn chuyên. Hồ sơ đăng ký dự thi được khai báo và nộp theo hình thức trực tuyến từ ngày 17/4/2023 đến ngày 15/5/2023 (Hội đồng tuyển sinh không nhận hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp).

Thí sinh khai thông tin cá nhân trên trang web đăng ký dự thi, nộp file giấy khai sinh và ảnh chân dung trên hệ thống, nộp lệ phí bằng hình thức chuyển khoản theo hướng dẫn. Lệ phí đã nộp không hoàn trả lại.

Các môn thi chuyên: Thí sinh thi các môn chuyên tương ứng với chuyên đăng ký, bao gồm: môn Toán (vòng 2) cho thí sinh thi vào chuyên Toán học và chuyên Tin học; môn Vật lý cho thí sinh thi vào chuyên Vật lý; môn Hoá học cho thí sinh thi vào chuyên Hoá học và môn Sinh học cho thí sinh thi vào chuyên Sinh học.

Chi tiết lịch thi:

Chú thích ảnh

Thí sinh đăng ký hai chuyên sẽ phải thi hai môn chuyên (không trùng giờ thi). Hình thức thi: trắc nghiệm kết hợp với tự luận đối với môn Ngữ văn, tự luận đối với môn Toán và các môn chuyên. 

Kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 24/6/2023 theo tin nhắn đến số điện thoại thí sinh trong hồ sơ đăng ký dự thi, trên trang web tuyển sinh. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai giảng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai giảng Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên

Sáng 5/9/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 tại Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội). 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN