Trường Đại Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi kiểm tra tư duy vào tháng 8/2021

Trong Đề án tuyển sinh đại học năm 2021, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố kế hoạch tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy diễn ra vào 15/7. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhà trường phải hoãn kỳ thi này và dự kiến tổ chức vào tháng 8/2021.

Đặc biệt, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng thông báo: Trong trường hợp kỳ thi không thể tổ chức được vì lý do bất khả kháng, nhà trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi THPT.

Cụ thể, Kỳ thi đánh giá tư duy dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 15/7/2021 tại ba cụm thi: Cụm thi tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (145 phòng thi), cụm thi tại Trường Đại học Vinh (19 phòng thi) và cụm thi tại Trường Đại học Hàng Hải (14 phòng thi).  

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự kỳ thi Kiểm tra tư duy tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: Lê Phú. 

Theo thông báo của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, công tác chuẩn bị cho kỳ thi này đã và đang được triển khai hết sức cẩn thận và kỹ lưỡng từng khâu.

Nhà trường cũng được UBND Thành phố Hà Nội, UBND Quận Hai Bà Trưng ủng hộ, tạo điều kiện và có ý kiến chỉ đạo để tổ chức kỳ thi phù hợp nhất trong tình hình hiện nay.  

Tuy nhiên, nhận định của Ban Giám hiệu Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thì trong tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến rất phức tạp trên bình diện toàn quốc nên việc tổ chức kỳ thi đảm bảo công bằng và an toàn cho thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành là rất khó khăn.

Do đó, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định không tổ chức kỳ thi trong tháng 7 năm 2021, điều chỉnh kế hoạch tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp trong tháng 8/2021, khi dịch COVID-19 tại Hà Nội và các địa phương được khống chế hiệu quả.  

 

Lê Vân/Báo Tin tức
Đề cương ôn tập bài kiểm tra tư duy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Đề cương ôn tập bài kiểm tra tư duy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Bạn đọc hỏi: Bài thi kiểm tra tư duy của trường Đại học Bách khoa Hà Nội gồm những nội dung gì, kết cấu ra sao, yêu cầu các kiến thức, kỹ năng như thế nào? Có đề cương ôn tập không?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN