Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Ngày 19/11, trong không khí thi đua kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh Lạng Sơn, 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1961 - 2021) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Chú thích ảnh
Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước và Cờ thi đua của Chính phủ tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường. 

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu trân trọng gửi tới các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các cựu học sinh đã từng giảng dạy, công tác và học tập tại Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn lời cảm ơn sâu sắc về những đóng góp của các thầy, cô giáo cho nhà trường, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp phát triển của tỉnh 60 năm qua.   

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trên chặng đường xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã trải qua nhiều đợt sắp xếp về tổ chức bộ máy, nhà trường đang thực hiện chức năng mới của trường cao đẳng đào tạo đa ngành. Nhiều thế hệ giáo viên và học sinh của trường đã trưởng thành trên nhiều lĩnh vực; nhiều người đã trở thành những nhà khoa học, nhà quản lý tài năng, là giáo viên dạy giỏi, Nhà giáo Ưu tú; nhiều người hiện giữ trọng trách trong các bộ, ban, ngành ở Trung ương, lãnh đạo chủ chốt ở tỉnh, ở các huyện, thành phố.

Trong bất cứ thời điểm, hoàn cảnh nào, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, giảng viên và học sinh sinh viên nhà trường luôn thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng, không ngừng nghiên cứu, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, đổi mới phương pháp để đạt chất lượng giáo dục tốt nhất. Qua đó đã góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Chủ tịch UBND tỉnh Lạng tin tưởng nhà trường sẽ tập trung xây dựng để trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học của tỉnh...

Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn là cái nôi đào tạo đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục từ bậc Mầm non, Tiểu học và Trung học Cơ sở cũng như nguồn nhân lực cho tỉnh Lạng Sơn qua các thời kỳ. Tiền thân của trường là Trường Sơ cấp Sư phạm (Sư phạm cấp 1) và Trường Trung cấp Sư phạm 7 + 2 (Sư phạm cấp II) được thành lập năm 1961. Trong 6 thập kỷ qua, trường đã đào tạo được hơn 75.000 lượt học sinh, sinh viên, học viên các ngành đào tạo giáo viên và giáo dục nghề nghiệp…

Hiện nay, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn có 170 cán bộ, giảng viên và nhân viên, trong đó gần 70% nhà giáo có trình độ sau Đại học. Trường đang đào tạo các ngành hệ Cao đẳng gồm: Sư phạm Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Giáo dục Mầm non, Sư phạm Tiếng Anh, Tiếng Trung, Kế toán,  Thanh nhạc, Tiếng Anh và Trung cấp gồm: Trồng trọt và bảo vệ thực vật, Thanh nhạc, Biểu diễn nhạc cụ phương Tây, Nghệ thuật biểu diễn, Múa dân gian dân tộc, Kế toán doanh nghiệp. Năm học 2021 – 2022, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tuyển sinh được 586 học sinh, sinh viên hệ Cao đẳng và Trung cấp, nâng tổng số học sinh, sinh viên của trường lên 1.529 người.

Chú thích ảnh
Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước và Cờ thi đua của Chính phủ tại Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường. 

Tiến sĩ Phùng Quý Sơn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn tự hào cho biết, trường từ quy mô đào tạo và bồi dưỡng hàng năm khoảng 100 giáo sinh, đến thời điểm này đã đào tạo và bồi dưỡng hàng nghìn học sinh, sinh viên, học viên. Trước đây nhà trường chỉ đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, đến nay đã đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực ở nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau như khoa học xã hội, kinh tế kỹ thuật, nghệ thuật…

Qua 6 thập kỷ, Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã khẳng định được vị thế, thương hiệu trong công tác đào tạo và bồi dưỡng. Từ mái trường này, lớp lớp các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục từ bậc học Mầm non, Tiểu học và Trung học Cơ sở đã đem ánh sáng văn hóa đến các bản làng xa xôi cho học sinh các dân tộc của tỉnh Lạng Sơn. Nhiều cán bộ các ngành văn hóa, thông tin, thư viện, công nghệ thông tin, ngoại ngữ đã góp phần phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, UBND tỉnh Lạng Sơn cũng như các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương tặng thưởng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý, tiêu biểu như: Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2001), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2011). Năm 2021, Trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng Cờ thi đua năm học 2020 – 2021.

Tin, ảnh: Anh Tuấn (TTXVN)
Trường ĐH Nông lâm (ĐH Thái Nguyên) đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì
Trường ĐH Nông lâm (ĐH Thái Nguyên) đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì

Ngày 19/11, Trường Đại học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên) tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và gặp mặt truyền thống nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự và chúc mừng nhà trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN