Trao tặng 500 thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh đặc biệt khó khăn

Ngày 10/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau tổ chức lễ trao tặng 500 thiết bị học tập trực tuyến (điện thoại di động) cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa vào đầu năm học mới 2021 -2022; qua đó nhằm thực hiện chủ trương của ngành Giáo dục là ‘‘không ai bị bỏ lại phía sau’’ và ‘‘dừng đến trường nhưng không ngừng học’’. 

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau tin tưởng và mong muốn, 500 học sinh đặc biệt khó khăn đón nhận món quà ý nghĩa trong buổi lễ hôm nay sẽ được tiếp thêm tinh thần và có thái độ nghiêm túc trong học tập, rèn luyện ‘‘thử thách càng lớn, quyết tâm càng phải cao, thâm ân càng sâu, trọng trách càng nặng’’. Được sống trong niềm tin yêu, hy vọng của cha mẹ, thầy cô và xã hội thì các em càng phải hiếu học, không chùn bước trước khó khăn, thi đua với bạn bè, siêng năng rèn luyện, học thật giỏi trong tình hình dịch bệnh đầy thử thách này.

Chú thích ảnh
Phương án dạy và học trên truyền hình cũng được ngành giáo dục Cà Mau tính toán kế hoạch thực hiện nếu dịch bệnh kéo dài và phải thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh minh họa: baocamau.com.vn

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng bày tỏ cảm ơn các doanh nghiệp tài trợ thiết bị học tập cho học sinh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh; đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các doanh nhân, nhà hảo tâm và những người có điều kiện hãy tiếp tục ủng hộ các học sinh gặp khó khăn về phương tiện, điều kiện học tập bằng cách tặng máy điện thoại thông minh, Ipad, Laptop (kể cả các thiết bị đã qua sử dụng) để giúp các em được học trực tuyến trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 này, nhiều gia đình rất khó khăn do phải thực hiện giãn cách xã hội, phong tỏa, cách ly y tế… để phòng, chống dịch COVID-19. Nhiều học sinh ở Cà Mau thiếu thiết bị phục vụ học tập trực tuyến trong năm học mới. Qua rà soát, có hơn 10.000 học sinh đang gặp khó về phương tiện học tập trực tuyến, trong đó có 500 em thuộc diện đặc biệt khó khăn rất cần sự giúp đỡ kịp thời để không bị tụt hậu so với bạn bè cùng trang lứa. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” cùng với sự sẻ chia sâu sắc, các tổ chức, cá nhân đã có hành động đẹp, kịp thời, sát cánh cùng ngành Giáo dục, thấu hiểu, chung tay, góp sức hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho 500 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Năm học 2021-2022 là năm học đặc biệt, ngành Giáo dục Cà Mau rất cố gắng, nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tinh thần đoàn kết, đồng lòng thực hiện "mục tiêu kép" là vừa đảm bảo an toàn trường học trước đại dịch vừa triển khai nhiệm vụ năm học mới một cách linh hoạt, hiệu quả, an toàn.

Hiện nay, Cà Mau đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Do vậy, ngành Giáo dục tỉnh bắt đầu năm học mới chậm hơn một tuần so với khung kế hoạch thời gian năm học. Dự kiến đến ngày 13/9, Cà Mau sẽ tổ chức khai trường, chính thức bắt đầu năm học mới. Tuy vậy, trong số 511 trường học trong toàn tỉnh Cà Mau thì chỉ 338 trường hưởng được niềm vui tựu trường, dạy và học trực tiếp. Còn lại 32 trường phải khai giảng và tổ chức học trực tuyến (từ lớp 9 đến lớp 12) theo chương trình chính khóa; 49 trường (từ lớp 1 đến lớp 8) học sinh chưa thể đến trường và chưa thể học chương trình chính khóa mà chỉ học trực tuyến để ôn tập, củng cố kiến thức để sẵn sàng bước vào năm học mới khi tình hình dịch bệnh và điều kiện học tập đảm bảo an toàn.

Kim Há (TTXVN)
Kiểm tra chống dịch COVID-1 tại Tây Ninh, trao tặng 3.000 túi thuốc
Kiểm tra chống dịch COVID-1 tại Tây Ninh, trao tặng 3.000 túi thuốc

Sáng 6/9, Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, đã tới kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các bệnh viện, làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN