Trao học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Long

Chiều 7/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ trao học bổng cho 40 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Trao học bổng và quà cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng do Đại lý vé số kiến thiết Mai Hữu Ánh (xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) hỗ trợ. Ngoài ra, mỗi em còn được tặng quà và dụng cụ học tập.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trương Thanh Nhuận biểu dương những thành tích mà các tân sinh viên đã đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua. Các em đã có nhiều nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình để học tập tốt và có được kết quả thi đáng mong đợi.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các tân sinh viên nhận được học bổng cần cố gắng phát huy năng lực ở giảng đường đại học để có kết quả học tập thật tốt. Ngành giáo dục luôn quan tâm, rà soát để nắm các trường hợp sinh viên khó khăn để vận động các nhà tài trợ tiếp sức kịp thời, giúp các em không dang dở ước mơ trên giảng đường.

Chủ Đại lý vé số kiến thiết Mai Hữu Ánh mong rằng mỗi phần học bổng sẽ san sẻ phần nào gánh nặng với gia đình các em, nhất là những em mồ côi, cha mẹ không còn sức lao động, qua đó tiếp sức, động viên các em cố gắng học tập hơn nữa để thực hiện ước mơ của mình.

Chú thích ảnh
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long Trương Thanh Nhuận trao quà cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, năm học 2020-2021, tỉnh có 5.230 học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào 112 trường đại học, cao đẳng trong cả nước theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông; tỷ lệ học sinh vào đại học, cao đẳng nguyện vọng 1 chiếm gần 60% so với tổng thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 của tỉnh. Trong số học sinh đậu đại học, có nhiều em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Thông qua các suất học bổng nhằm tạo điều kiện giúp các tân sinh viên bước vào năm học mới với tâm thế thoải mái và tự tin hơn.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Trao hàng nghìn học cụ, học bổng tiếp bước học sinh, sinh viên đến trường
Trao hàng nghìn học cụ, học bổng tiếp bước học sinh, sinh viên đến trường

Chương trình "Trao học cụ - Tiếp tri thức" diễn ra từ ngày 5/10 đến hết ngày 31/12 trên toàn quốc; trong đó tập trung tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội, bị ảnh hưởng nặng do đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN