Trao 400 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 18/11, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam (Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam) tổ chức trao học bổng năm học 2021 - 2022 cho 400 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 1,2 tỷ đồng và triển khai chương trình “Vững bước đến trường”.

Chú thích ảnh
Đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình được triển khai theo hình thức trực tuyến kết nối 3 điểm cầu: Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2021, sau hơn một tháng triển khai nhận hồ sơ, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam đã nhận được gần 3.000 hồ sơ từ 61 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hội đồng xét chọn học bổng đã họp và quyết định trao 400 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất 3 triệu đồng). Trong đó, sinh viên hộ nghèo, cận nghèo chiếm 33,59%; người dân tộc thiểu số chiếm 11,76%; mồ côi cha, mẹ chiếm 21,39%; khuyết tật, bệnh hiểm nghèo chiếm 5,75%; sinh viên chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 chiếm 6,4%, …

Chú thích ảnh
Đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trao học bổng của Quỹ tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Phát biểu trong chương trình, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy nhấn mạnh, gần 3.000 hồ sơ gửi về hầu hết đều là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập khá nhưng Ban Tổ chức mới chỉ đáp ứng được nhu cầu của 400 bạn. Nhu cầu của sinh viên còn khá lớn nhưng năng lực hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam còn hạn chế, đề nghị các cấp hội, các tỉnh, thành đoàn tiếp tục có hình thức hỗ trợ để giúp đỡ các bạn sinh viên khó khăn khác, tránh để xảy ra tình trạng sinh viên quá khó khăn mà phải bỏ học.

Nhân dịp này, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với Quỹ Lee Vietnam triển khai chương trình “Vững bước đến trường” - hoạt động hỗ trợ cho vay học phí lãi suất 0% dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Dự kiến, Chương trình hỗ trợ 250 sinh viên với mức hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng/sinh viên. Tổng mức hỗ trợ năm học 2021 - 2022 là 5 tỷ đồng. Trong mỗi năm học tiếp theo, Quỹ Lee Vietnam dự kiến hỗ trợ lũy kế thêm 250 sinh viên mỗi năm (mỗi năm tăng mức hỗ trợ thêm 5 tỷ).

Trong chương trình, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Quỹ Lee Việt Nam đã ký kết thoả thuận hợp tác nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn những hoạt động hỗ trợ thiết thực này là món quà ý nghĩa dành tặng các bạn sinh viên, tạo động lực phấn đấu, nỗ lực học tập rèn luyện, trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Chú thích ảnh
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Quỹ Lee Vietnam. Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam được thành lập năm 2013 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sáng lập, cơ quan thường trực là Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam.

Học bổng được trao cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, khích lệ các bạn tiếp tục vươn lên trong học tập, cuộc sống, san sẻ phần nào gánh nặng với gia đình, qua đó tiếp sức để các sinh viên thực hiện ước mơ, hoài bão. Từ năm 2013 đến nay, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam đã trao tổng cộng 853 suất học bổng với tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Minh Huệ (TTXVN)
Trao học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Long
Trao học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở Vĩnh Long

Chiều 7/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ trao học bổng cho 40 tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN