TP Quy Nhơn khẩn cấp cho học sinh nghỉ học

Chiều 20/10, UBND thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã tổ chức cuộc họp khẩn và ra văn bản chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên của thành phố cho một số trường học trên địa bàn tạm dừng khẩn cấp việc dạy - học để phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Các trường học trên địa bàn thành phố Quy Nhơn tiến hành đo thân nhiệt khi học sinh vào trường.

Theo đó, các trường tiểu học, trung học cơ sở ở 16 phường nội thị và xã Phước Mỹ (thành phố Quy Nhơn) tạm dừng việc dạy - học từ ngày 21/10 vì liên quan đến các học sinh mắc COVID-19.

Các trường này sẽ tổ chức dạy - học trở lại vào ngày 25/10 - đối với học sinh các khối lớp 1, 2 và 3, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn thông qua phụ huynh hướng dẫn học sinh học tập, ôn tập và gửi bài tập qua nhóm Zalo của từng lớp; học sinh các khối lớp 4, 5, 6, 7, 8 và 9 học trực tuyến.

Các trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc địa bàn 4 xã vùng ven của thành phố Quy Nhơn (Nhơn Lý, Nhơn Hải, Nhơn Hội và Nhơn Châu) tiếp tục tổ chức dạy - học bình thường; tuy nhiên, phải tuân thủ nguyên tắc 5K và các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Trong ngày 20/10, thành phố Quy Nhơn đã ghi nhận thêm 4 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trong cùng một gia đình. Trong gia đình này có 1 học sinh đang học lớp 9 tại Trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh, 1 học sinh học lớp 3 Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (thành phố Quy Nhơn).

Các trường đã khẩn cấp cho giáo viên đứng lớp và học sinh cùng lớp với các ca dương tính với SARS-CoV-2 lấy mẫu xét nghiệm và phun khử khuẩn trường học.

Tin, ảnh: Tường Quân (TTXVN)
Thừa Thiên - Huế: Chủ động sơ tán dân, xem xét cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ
Thừa Thiên - Huế: Chủ động sơ tán dân, xem xét cho học sinh nghỉ học vì mưa lũ

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, chiều 17/10, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có công điện khẩn yêu cầu các địa phương trong tỉnh chủ động triển khai sơ tán dân ở những vùng nguy hiểm và xem xét quyết định cho học sinh nghỉ học vào sáng 18/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN