Thúc đẩy phong trào thi đua học tiếng Anh trong thiếu nhi Sơn La

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, trong 2 ngày 6 – 7/11, Hội đồng Đội tỉnh Sơn La đã tổ chức sân chơi “Tài năng Anh ngữ” dành cho thiếu nhi năm 2021.

Chú thích ảnh
Sân chơi “Tài năng Anh ngữ” dành cho thiếu nhi năm 2021 tại Sơn La.

Sân chơi “Tài năng Anh ngữ” được tổ chức với ba vòng thi: Cuộc đua kỳ thú - Đấu trường Anh ngữ - Tranh tài hùng biện. Tại các vòng thi, các em thiếu nhi đã tham gia các hoạt động nhóm, cùng nhau vượt qua các chặng đua với nhiều thử thách; trả lời các câu hỏi kiến thức trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội, thời sự... bằng tiếng Anh. 

Tại vòng 1 - “Cuộc đua kỳ thú”, 30 thí sinh tham gia sẽ được chọn ngẫu nhiên thành 5 nhóm, mỗi nhóm gồm 6 người. Các nhóm sẽ trải qua 5 chặng đua với nhiều thử thách từ Ban Tổ chức. Tại mỗi chặng đua, các đội nhận nhiệm vụ, thảo luận nhóm và hỗ trợ lẫn nhau để về đích. Thời gian tối đa để hoàn thành chặng đua là 120 phút; điểm tối đa cho phần thi này là 30 điểm.

Ở vòng 2 - “Đấu trường Anh ngữ”, các thí sinh trả lời nhanh 30 câu hỏi của Ban Tổ chức từ dễ đến khó, mỗi câu hỏi suy nghĩ và trả lời trong vòng 30 giây. Thí sinh trả lời trên bảng phụ, điểm của thí sinh được tích lũy qua các câu hỏi. Ban Tổ chức chọn ra 6 thí sinh cao điểm nhất để bước vào vòng 3. Trường hợp qua 2 vòng thi có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, Ban Tổ chức sử dụng câu hỏi phụ, thí sinh nhấn chuông giành quyền trả lời.

Vòng 3 - “Tranh tài hùng biện”, các thí sinh tự chọn chủ đề và hùng biện trong vòng 5-7 phút. Các thí sinh được khuyến khích sử dụng trình chiếu, hình ảnh, clip minh họa. Ban Tổ chức sẽ sắp xếp thứ tự tranh biện giữa các thí sinh theo nguyên tắc một thí sinh hùng biện, một thí sinh đặt câu hỏi tranh biện. Ban Giám khảo được quyền đặt một câu hỏi cho các thí sinh. Điểm thi của mỗi thí sinh sẽ được đánh giá từ điểm hùng biện (30 điểm), điểm trả lời câu hỏi tranh biện (5 điểm), điểm trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo (5 điểm). Điểm tối đa cho phần thi này là 40 điểm.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Sơn La Nguyễn Tuấn Anh cho biết: Sân chơi “Tài năng Anh ngữ” với 30 thí sinh có độ tuổi từ 11-15 tuổi đang học tập tại các trường Trung học cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh Sơn La. Thông qua chương trình này sẽ tạo phong trào thi đua học tiếng Anh trong thiếu nhi, giúp các em phát triển toàn diện trên mọi mặt; tạo môi trường tốt để thiếu nhi học tập, rèn luyện tiếng Anh bằng các hình thức mới sinh động, sôi nổi với nội dung triển khai thiết thực, hiệu quả, sát với tình hình thực tế và gắn với các tiêu chí trong học tập, rèn luyện của thiếu nhi của tỉnh.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 18 giải Khuyến khích cho các thí sinh đoạt giải. Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Sơn La đã tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba tại chương trình.

Là thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi, em Nguyễn Phương Anh, Lớp 8A, Trường Tiểu học, Trung học Cơ Sở và Trung học Phổ thông Chu Văn An - Trường Đại học Tây Bắc, chia sẻ: Khi được vinh danh là Quán quân của cuộc thi lần này, em cảm thấy rất vui, hạnh phúc, tự hào. Qua đây, em gửi lời cảm ơn tới Hội đồng Đội tỉnh Sơn La cũng như toàn thể các thầy, cô giáo đã tạo sân chơi rất bổ ích, ý nghĩa để em có điều kiện được giao lưu, học hỏi với các bạn trong toàn tỉnh. 

Sân chơi “Tài năng Anh ngữ” nhằm tạo điều kiện cho cho các em thiếu nhi Sơn La được giao lưu, học hỏi nâng cao thêm trình độ ngoại ngữ, rèn luyện các kỹ năng mềm, qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tiếng Anh trong thiếu nhi toàn tỉnh.

Tin, ảnh: Quang Quyết (TTXVN)
Lớp học tiếng Anh miễn phí của thầy giáo mang quân hàm xanh
Lớp học tiếng Anh miễn phí của thầy giáo mang quân hàm xanh

Vào đúng 19 giờ vào ngày thứ Hai và thứ Năm hàng tuần, lời chào hỏi bằng tiếng Anh giữa Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hình (sinh năm 1980) và các học trò nhỏ vang lên tại hội trường Đồn Biên phòng Bích Đầm, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, mở đầu một buổi học sôi động. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN