Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì về phương án cho học sinh ‘vùng xanh' trở lại trường

Trước những ý kiến của phụ huynh về việc cho học sinh “vùng xanh" trở lại trường học, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin, đơn vị đã đề xuất nhiều phương án về việc cho học sinh trở lại trường trong thời gian tới.

Theo ông Trần Thế Cương, thời điểm hiện nay, các phương án đều phải tính toán đến sự an toàn của cả học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường và đảm bảo yếu tố phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Có ý kiến nên để học sinh 'vùng xanh' trở lại trường học. Ảnh: TTXVN

Dẫn chứng về trường hợp học sinh của tỉnh Hà Nam tựu trường đã phải tạm nghỉ vì phát hiện hàng chục học sinh, giáo viên mắc COVID-19, ông Trần Thế Cương cho rằng, tình hình dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên không thể nóng vội. Dù Hà Nội đã có 96,1% giáo viên được tiêm vắc xin phòng COVID-19 nhưng học sinh dưới 18 tuổi chưa được tiêm nên rất nguy hiểm.

Để đón học sinh trở lại trường Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên các kịch bản trình UBND TP về việc cho học sinh đến trường, như: Ban đầu cho phép học sinh một số khối lớp đầu cấp và cuối cấp gồm khối 6, khối 9, khối 12, và ở "vùng xanh" quay trở lại trường học. Các trường triển khai phương án phòng dịch chặt chẽ, đảm bảo khoảng cách.  

Tuy nhiên, UBND TP Hà Nội sẽ căn cứ tình hình thực tế cân nhắc, tính toán. Ngành Giáo dục Hà Nội cũng sẽ có tính toán hỗ trợ học phí năm học này cho học sinh theo cơ chế đặc thù của địa phương.  

Hiện nay, Hà Nội đã được nới lỏng, nhiều ý kiến phụ huynh cho rằng nên để học sinh “vùng xanh” trở lại trường học. Bởi, việc phụ huynh vừa đi làm vừa để con học online trong thời gian dài không yên tâm. Đặc biệt, với học sinh bậc tiểu học, nhiều em phải ở nhà một mình khi bố mẹ vẫn phải đảm bảo công việc. Hoặc có những gia đình phải để con ở nhà học online một mình với nhiều nguy cơ. 

LV/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để tất cả học sinh đều được đi học
TP Hồ Chí Minh nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để tất cả học sinh đều được đi học

Dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh vẫn đang diễn biến phức tạp, tất cả học sinh phải khởi đầu năm học mới bằng hình thức học trực tuyến. Dù có khoảng 4% học sinh trên toàn thành phố gặp khó khăn khi học trực tuyến, nhưng với phương châm “tất cả học sinh đều được đi học”, TP Hồ Chí Minh thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN