Phú Yên đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học

Ngày 1/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã ban hành văn bản số 1072 gửi Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, các cơ sở giáo dục về việc áp dụng các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và phương án cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường học.

Chú thích ảnh
Trường Tiểu học Âu Cơ (thành phố Tuy Hòa) dán thêm các pano trực quan hướng dẫn phòng, chống COVID-19. 

Theo đó, các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình và mức độ kiểm soát dịch để quyết định cho học sinh mầm non và phổ thông đi học trực tiếp hoặc trực tuyến. Các địa phương chưa trở về trạng thái "bình thường mới" không tổ chức dạy học tại trường ở bậc mầm non.

Đối với giáo dục phổ thông, các trường có thể tổ chức dạy trực tiếp theo phương án bố trí lớp học thành hai hay nhiều nhóm nhỏ; chia thời gian học tại trường từ 2-3 buổi/tuần để dạy khoảng 70% kiến thức cơ bản, 30% kiến thức còn lại học trực tuyến.

Các cơ sở giáo dục cần quan tâm đến học sinh không có thiết bị học trực tuyến để tổ chức học tập phù hợp, không tổ chức hoạt động ngoại khóa tập trung học sinh. Các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống tiếp tục học trực tuyến đến khi địa phương trở lại trạng thái "bình thường mới".

Theo ông Trần Khắc Lễ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên: để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 khi dạy học trực tiếp Sở đã đề nghị các cơ sở giáo dục bổ sung đầy đủ vật tư y tế; tổ chức khử khuẩn, vệ sinh phòng học. Ngoài việc thực hiện 5K trong trường học, các cơ sở chỉ bố trí dạy học trực tiếp đối với cán bộ giáo viên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19. Thời gian các nhóm, lớp học tập trực tiếp từ ngày 4/10/2021.

Hiện nay, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã cơ bản được không chế và nhiều ngày qua không ghi nhận ca mắc ngoài cộng đồng. Có 3 địa phương đã trở về trạng thái "bình thường mới" gồm: Đồng Xuân, Sơn Hòa, Sông Hinh. Chỉ còn xã An Chấn, huyện Tuy An và xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg.

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì về phương án cho học sinh ‘vùng xanh' trở lại trường
Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì về phương án cho học sinh ‘vùng xanh' trở lại trường

Trước những ý kiến của phụ huynh về việc cho học sinh “vùng xanh" trở lại trường học, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin, đơn vị đã đề xuất nhiều phương án về việc cho học sinh trở lại trường trong thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN