Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11:

Nghệ An vinh danh các thầy, cô giáo xuất sắc

Ngày 18/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao thưởng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” lần thứ 17 cho 19 cán bộ, nhà giáo có nhiều thành tích xuất sắc.

Chú thích ảnh
 Trao thưởng cho các cá nhân nhận thưởng Quỹ "Phát triển tài năng giáo dục" lần thứ 17. 

Giải thưởng “Quỹ phát triển tài năng giáo dục” là hoạt động ý nghĩa được Công đoàn ngành giáo dục triển khai từ năm 1994. Qua 25 năm triển khai, giải đã trao thưởng cho 228 cán bộ, nhà giáo xuất sắc.

Năm 2021, giải thưởng được trao cho 19 cán bộ, giáo viên, trong đó người trẻ nhất sinh năm 1990 là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền - giáo viên dạy Địa lý ở Trường Trung học Cơ sở Hà Huy Tập (thành phố Vinh); cùng cô giáo Hoàng Thị Lan - giáo viên Trường mầm non Nghi Hưng (huyện Nghi Lộc).

Các giáo viên còn lại thuộc độ tuổi còn khá trẻ, từ khoảng 35 đến 40 tuổi, nhưng đã có nhiều cống hiến cho ngành, đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi giáo viên dạy giỏi tỉnh, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Thái Văn Thành chúc mừng và ghi nhận sự nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo. Qua 17 lần tổ chức, giải thưởng "Quỹ phát triển tài năng giáo dục" đã kịp thời động viên, khích lệ sự cố gắng, nỗ lực của các giáo viên đã cống hiến cho sự nghiệp trồng người, được học sinh, đồng nghiệp, nhân dân tin yêu, mến phục.

Chú thích ảnh
 19 nhà giáo nhận thưởng Quỹ "Phát triển tài năng giáo dục" lần thứ 17. 

Ông Thái Văn Thành mong các thầy giáo cô giáo tiếp tục phát huy và lan tỏa những phẩm chất và năng lực vốn có của mình, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa tài năng, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục.

Tin, ảnh: Bích Huệ (TTXVN)
Nhà văn, nhà giáo Lê Phương Liên ra mắt sách đúng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Nhà văn, nhà giáo Lê Phương Liên ra mắt sách đúng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tuyển tập truyện ngắn và tản văn “Câu hỏi trẻ thơ” của nhà văn, nhà giáo Lê Phương Liên ra mắt đúng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây cũng là dịp nhà giáo, nhà văn Lê Phương Liên kỉ niệm 50 năm ra đời truyện ngắn đầu tiên trong sự nghiệp cầm bút.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN