Một số trường học ở Phú Thọ chuyển sang dạy trực tuyến

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 18/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các trường tiểu học: Thanh Miếu, Bạch Hạc, Hòa Bình và các trường Trung học cơ sở: Bạch Hạc, Lý Tự Trọng tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR, truy vết đối với những trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19. Việc dạy học trực tuyến được thực hiện từ ngày 18/11.

Chú thích ảnh
Nhân viên Trường tiểu học Gia Cẩm (thành phố Việt Trì) phun khử khuẩn các lớp học để sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp, ngày 12/11/2021 (ảnh minh họa).

Nhằm tránh quá tải cho học sinh khi ngồi học lâu trên máy tính, điện thoại, Phòng Giáo dục và Đào tạo Việt Trì yêu cầu các trường chủ động lựa chọn môn học, hoạt động giáo dục để thực hiện sao cho phù hợp, hiệu quả. Các trường chỉ đạo cán bộ, giáo viên, học sinh tuân thủ những khuyến cáo của cơ quan y tế địa phương, thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế theo quy định (nếu có); chủ động phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, cơ quan y tế địa phương để nắm bắt tình hình, kịp thời thông tin cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh về diễn biến dịch.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ yêu cầu ngành giáo dục thành phố Việt Trì và các huyện Phù Ninh, Lâm Thao, Tân Sơn... tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo kế hoạch đã đề ra; khuyến cáo các bậc phụ huynh, học sinh tự thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho bản thân, gia đình bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên theo hướng dẫn của ngành y tế. Phụ huynh khi đưa, đón học sinh cần tuân theo khung giờ đã được nhà trường thông báo trước đó để tránh tập trung đông người, đảm bảo khoảng cách và tích cực phối hợp với nhà trường trong việc theo dõi sát tình hình sức khỏe của học sinh để có những xử trí kịp thời.

Từ 18 giờ ngày 17/11 đến 18 giờ ngày 18/11, tỉnh Phú Thọ ghi nhận thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2; trong đó, 6 trường hợp là F1 hoặc trong vùng phong tỏa, đều đã được cách ly, theo dõi, quản lý; 9 trường hợp mắc mới trong cộng đồng.

Từ ngày 14/10 đến nay, toàn tỉnh Phú Thọ ghi nhận 1.438 ca mắc COVID-19. Hiện, tỉnh còn 25 vùng phong tỏa, bao gồm 1.485 hộ gia đình với hơn 6.000 nhân khẩu. Trong ngày 18/11, 36 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh lên 927 người; còn 508 bệnh nhân đang được điều trị, đa số ở mức độ nhẹ và không triệu chứng.

Trong ngày 18/11, tỉnh tổ chức tiêm 28.148 liều vaccine COVID-19; lũy tích toàn tỉnh đã có 896.9665 người đủ điều kiện đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine, trong đó có 259.330 người đã được tiêm đủ hai mũi. Đánh giá cấp độ dịch (theo Nghị quyết 128/NQ-CP và Quyết định 4800/QĐ-BYT, ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế), toàn tỉnh Phú Thọ đang ở cấp độ 2.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Tây Ninh tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến
Tây Ninh tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến

Ngày 4/10, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh có công văn yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN