Khánh thành ngôi trường chất lượng cao đầu tiên ở Đồng Tháp Mười

Ngày 6/11 UBND tỉnh Long An tổ chức Lễ khánh thành Trường Trung học Phổ thông Thiên Hộ Dương tại thị xã Kiến Tường. Tham dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được.

Chú thích ảnh
Đại biểu cắt băng khánh thành Trường THPT Thiên Hộ Dương. 

Sau gần 2 năm thi công (từ tháng 10/2019 đến tháng 8/2021), công trình Trường Trung học Phổ thông Thiên Hộ Dương cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ công tác dạy và học trong năm học mới 2021 - 2022. Trường có diện tích hơn 34.000 m2 với 22 phòng học, 4 phòng thí nghiệm, khu hiệu bộ, nhà thi đấu đa năng, hồ bơi, sân bóng đá cùng trang thiết bị đồng bộ theo quy định… Trường được xây dựng với tổng kinh phí 132 tỉ đồng.

Ngôi trường do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn, Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Sài Gòn Tây Bắc đầu tư. Ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc Thiên Hộ Dương với ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Thiên Hộ Dương (tên thật là Võ Duy Dương) sinh năm 1827, mất năm 1866. Ông là một trong những thủ lĩnh của phong trào nông dân chống thực dân Pháp từ những năm đầu tiên, ngay sau khi Pháp xâm lược nước ta vào năm 1858. 

Chú thích ảnh
Đại biểu tham quan các phòng học Trường THPT Thiên Hộ Dương. 

Trường Thiên Hộ Dương hoạt động và phát triển theo định hướng là cơ sở giáo dục chất lượng cao đầu tiên tại Long An phục vụ nhu cầu học tập của học sinh khu vực Đồng Tháp Mười, đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất của trường đạt chuẩn quốc gia. Công trình thể hiện sự quan tâm của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đối với sự nghiệp giáo dục nói chung, của tỉnh Long An nói riêng.

Nhân lễ khánh thành Trường Trung học Phổ thông Thiên Hộ Dương, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng nhà trường cuốn sách Tiểu sử Võ Duy Dương.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: “Tôi hy vọng thông qua quyển sách này các cháu học sinh sẽ thấm được tư tưởng của vị anh hùng dân tộc Thiên Hộ Dương. Tôi cũng mong muốn các thầy, cô giáo sẽ nỗ lực, tận tâm dạy dỗ, dìu dắt các em về tình yêu quê hương đất nước, học tập tốt và có ý chí, nghị lực để đem sức, tài cống hiến cho đất nước”.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về sự quan tâm đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh, đến các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đầu tư, hỗ trợ để Trường Trung học Phổ thông Thiên Hộ Dương sớm được xây dựng và nhanh chóng đi vào hoạt động.

Bí thư Tỉnh ủy Long An mong muốn và kỳ vọng đội ngũ thầy, cô giáo của trường phải tận tâm, tận tụy, dạy tốt; không ngừng đổi mới, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng sư phạm để đáp ứng yêu cầu giảng dạy theo định hướng chất lượng cao; các cháu học sinh luôn tự hào về môi trường học tập của mình và cố gắng nhiều hơn nữa để đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Long An tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đóng góp xây dựng Trường THPT Thiên Hộ Dương. 

Tại buổi lễ khánh thành Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có nhiều đóng góp trong việc xây dựng Trường Trung học Phổ thông Thiên Hộ Dương.

Cũng tại buổi lễ, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tặng 20 xe đạp và 15 máy tính bảng cho các em học sinh vượt khó học giỏi; Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn, Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Sài Gòn Tây Bắc tặng 250 triệu cho Quỹ Khuyến học của Trường Trung học Phổ thông Thiên Hộ Dương.

Tin, ảnh: Đức Hạnh (TTXVN)
Bộ Giáo dục Việt Nam hỗ trợ Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du
Bộ Giáo dục Việt Nam hỗ trợ Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du

Chiều 4/11, tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã trao các thiết bị dạy học và sách, quà tặng của Bộ Giáo dục Việt Nam dành cho Trường song ngữ Lào - Việt Nam Nguyễn Du.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN