Học sinh TP Hồ Chí Minh sẽ được nghỉ học thêm 1 tuần

Chiều 6/2, UBND TP Hồ Chí Minh đã có quyết định cho học sinh toàn Thành phố nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng dịch bệnh do virus corona (nCoV) gây ra. Như vậy, học sinh các cấp trên địa bàn sẽ nghỉ học đến hết chủ nhật tuần sau.

Học sinh các cấp trên toàn thành phố sẽ nghỉ học cả chính khóa và ngoại khóa. UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao cho sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với Sở Y tế tổ chức hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa thành phố thực hiện nghiêm đầy đủ các biện pháp phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra,  không để dịch bệnh phát tán lây lan trong môi trường học đường. Đề nghị UBND các quận huyện chỉ đạo rà soát, kiểm tra, ngưng các hoạt động chính khóa và ngoại hóa trên địa bàn quận.

Trước đó, một số trường ĐH tại TP Hồ Chí Minh cũng đã có thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch corona. Cụ thể ngày 5/2, Hiệu trưởng trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã có thông báo khẩn đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và sinh viên trường về việc phòng chống dịch do virus corona gây ra. Trong đó, cho phép sinh viên tất cả các hệ đào tạo của trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ có thông báo hướng dẫn sau.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Thêm nhiều trường hợp được xuất viện do có kết quả âm tính với virus Corona
Thêm nhiều trường hợp được xuất viện do có kết quả âm tính với virus Corona

Ngày 6/2, có nhiều trường hợp bị nghi nhiễm chủng mới của virus Corona (nCov) được xuất viện do có kết quả âm tính với nCoV.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN