Hà Nội tiếp tục thực hiện việc dạy và học online

Ngày 15/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Hà Nội tiếp tục thực hiện việc dạy học bằng hình thức trực tuyến bảo đảm phù hợp, hiệu quả theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.

Chú thích ảnh
Cơ sở giáo dục sẵn sàng phương án chuẩn bị tiêm vaccine cho học sinh khi có hướng dẫn. Ảnh: TTXVN

Các cơ sở giáo dục tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép. Chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương để hoàn thành việc tiêm vaccine phòng, chống COVID-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên. Cơ sở giáo dục cũng có phương án chuẩn bị tổ chức tiêm vaccine cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vaccine của cơ quan y tế.

Các cơ sở giáo dục tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Thông qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác (nếu có) gửi thông tin, hướng dẫn cho học sinh các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe và các biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình học trực tuyến tại gia đình.

Nhà trường cũng thống nhất trong toàn đơn vị nếu có trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở và các yếu tố dịch tễ khác thì thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Trước đó, trả lời báo chí, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, lãnh đạo thành phố đã có nhiều cuộc họp để đề ra giải pháp làm thế nào để vừa khôi phục kinh tế - xã hội, vừa có thể cho học sinh sớm quay lại trường học. Nhất là khi Nghị quyết 128 Chính phủ vừa ban hành là điều kiện để Sở GD&ĐT Hà Nội xây dựng kịch bản chi tiết trình UBND Thành phố để quyết định cho học sinh trở lại trường.  

Tuy nhiên, theo ông Cương, việc đến trường của học sinh Hà Nội có nhiều khó khăn, trong đó có việc chưa tiêm vaccine cho học sinh dưới 18 tuổi. Sở GD&ĐT Hà Nội đã xây dựng nhiều phương án để cho các cháu học trở lại.

Theo ông Trần Thế Cương, kịch bản khả thi nhất là cho học sinh lớp 6, lớp 9, 10, 12 đến trường trước, sau đó cho dần các lớp còn lại theo thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, chỉ thực hiện tại các khu vực an toàn, vùng xanh, không có nguy cơ xảy ra dịch COVID-19. ​​

Lê Vân/Báo Tin tức
Thêm 3.300 học sinh khó khăn được hỗ trợ máy tính, thiết bị học online
Thêm 3.300 học sinh khó khăn được hỗ trợ máy tính, thiết bị học online

Với mong muốn chung tay hỗ trợ việc học tập của học sinh trong thời gian giãn cách, 3.300 bộ thiết bị học trực tuyến gồm máy tính, gói internet và các phần mềm học tập sẽ được FPT và quỹ Hy vọng trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN