Cuộc thi khởi nghiệp của Đại học Quốc gia có nhiều sản phẩm mang tính ứng dụng cao

Ngày 17/11/2021, cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp - Sáng tạo VNU năm 2021 do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đã tìm được chủ nhân của các giải thưởng.

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp - Sáng tạo VNU 2021 được tiến hành từ tháng 6/2021, thu thút được 43 hồ sơ tham gia. Sau các vòng tuyển chọn đến nay có 12 đội được tham gia vòng chung kết.  

Ban Tổ chức cuộc thi đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cho các đội tham gia chung kết. Quá trình huấn luyện diễn ra trong vòng nửa tháng (từ 2/10/2021 đến 16/10/2021) với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng nhằm hỗ trợ các đội thi hoàn thiện ý tưởng/dự án ở các góc độ: Nghiên cứu và định hướng thị trường; Phát triển sản phẩm; Kỹ năng xây dựng kế hoạch kinh doanh; Hoàn thiện mô hình kinh doanh; Một số vấn đề về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ với khởi nghiệp - sáng tạo; Kỹ năng “pitching” dự án tìm kiếm nhà đầu tư.

Kết quả, đội SALEWORKS đến từ Trường Đại học Kinh tế với Dự án Nền tảng quản lý bán hàng sàn thương mại điện tử Salework đã giành giải Nhất.

Giải Nhì thuộc về đội GAMMA BOX đến từ Khoa Quốc tế với Dự án: Nền tảng tạo chiến dịch marketing thông qua game hóa.

Đội 3SR của Trường Đại học Giáo dục với Dự án “Mạng xã hội tái tuần hoàn rác thải thông minh” giành giải Ba và giải đội được yêu thích nhất thông qua bình chọn.

Giải khuyến khích thuộc về đội ULISOUL từ Trường Đại học Ngoại ngữ với Dự án ULISOUL và đội COMPOD TRÁI CÂY, từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên với Dự án Phát triển công nghệ chế biến và thương mại hóa sản phẩm compod trái cây nhiệt đới.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, xác định trường đại học là cái nôi của hệ sinh thái khởi nghiệp, Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844) đến nay đã hỗ trợ hàng chục trường đại học, cao đẳng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước để thực hiện các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp. Đánh giá cao vai trò của Đại học Quốc gia Hà Nội trong thực hiện các nhiệm vụ thuộc Đề án 844, ông cho rằng cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo VNU năm 2021 sẽ mang lại cơ hội giao lưu, trao đổi và học hỏi quý báu cho các sinh viên, học viên với những ý tưởng khởi nghiệp.

Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Phạm Bảo Sơn cho biết, với sứ mệnh của một trung tâm giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu cả nước, một tổ chức khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo lớn của quốc gia, Đại học Quốc gia Hà Nội luôn xác định trách nhiệm cao trong đào tạo phát triển toàn diện cho người học, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, nâng cao khả năng sáng nghiệp cho sinh viên.  

 

Lê Vân/Báo Tin tức
Tăng cường hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp
Tăng cường hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

Ngày 12/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự đại hội có 235 phụ nữ ưu tú, đại diện cho 200.000 hội viên trong tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN