Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập tại Hà Nội: Giảm so với năm ngoái

Tối nay (29/6), Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập.

Một năm vất vả với thi tuyển sinh đầu cấp của lứa “Dê vàng” do lượng học sinh tăng rất nhiều so với các năm trước. Ảnh: L.S

Điểm chuẩn của các trường THPT công lập năm nay hầu hết sẽ giảm so với năm học 2017 - 2018 từ 1 - 2 điểm, một số trường giảm 3 điểm.

Trước đó, ngày 28/6, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường Trung học phổ thông chuyên của Hà Nội. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất thuộc về lớp chuyên Tiếng Anh tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, với điểm chuẩn lên tới 41,75 điểm. Cũng tại trường THPT chuyên nổi danh nhất Hà Nội này, lớp chuyên có điểm chuẩn thấp nhất cũng ở mức 33,75 điểm, thuộc về lớp chuyên Địa lý.

Tham khảo điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập năm học 2017-2018 tại đây.

Từ ngày công bố kết quả thi vào lớp 10 (22/6) đến nay, không ít phụ huynh có con thi vào lớp 10 đạt kết quả ở mức bấp bênh so với điểm chuẩn năm trước đang trong tâm trạng đứng ngồi không yên. Đáng chú ý là trên các trang mạng xã hội những ngày gần đây liên tục có những thông tin về "dự kiến điểm chuẩn" từ nguồn tin không được kiểm chứng.


Trước những thông tin trên, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội đã phải lên tiếng bác bỏ những thông tin không chính thức này.


Lê Sơn/Báo Tin tức
Điểm chuẩn lớp 10 các trường THPT chuyên Hà Nội: Cao nhất 41,75 điểm
Điểm chuẩn lớp 10 các trường THPT chuyên Hà Nội: Cao nhất 41,75 điểm

Chiều nay (28/6), Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường Trung học phổ thông chuyên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN