Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn các địa phương, các cơ sở giáo dục sớm đưa học sinh trở lại trường

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/4, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hoàng Minh Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT đã sớm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và có văn bản hướng dẫn các địa phương, các Sở GD&ĐT trên cả nước sớm đưa học sinh trở lại trường.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn, cung cấp thông tin cho báo chí tại họp báo.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn, thời gian qua dịch bệnh có biến động phức tạp, gần đây đã có chuyển biến tích cực. Hiện nay cả nước có hơn 92% học sinh đã trở lại trường học trực tiếp.

Cũng trong chiều 4/4, TP Hà Nội đã công bố thông tin từ 6/4 cho học sinh từ lớp 1 đến 6 trở lại trường. Như vậy tổng số là 97% học sinh sẽ trở lại học trực tiếp. 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, chỉ riêng bậc mầm non, đã có 62/63 tỉnh thành đã cho trẻ đến trường, trừ Hà Nội. Với bậc tiểu học có 63/63 tỉnh thành đã cho học trực tiếp. 

“Các địa phương rất quyết liệt, thấy rõ việc đưa học sinh đến trường là cần thiết, tất nhiên tình hình dịch bệnh ở địa phương có đặc điểm khác nhau”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho hay.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn, lãnh đạo TP Hà Nội sẽ phải quyết định việc cho học sinh mầm non đi học căn cứ vào tình hình cụ thể của dịch bệnh. Trước đó, chiều 4/4, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận tờ trình của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh tiểu học và lớp 6 đi học trực tiếp trở lại, ngay trong tuần này.

Theo đó, học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 thuộc 30 quận huyện, thị xã đi học trực tiếp ngay từ 6/4 (Thứ tư), học các ngày trong tuần theo kế hoạch của nhà trường. Riêng trẻ mầm non vẫn tiếp tục nghỉ học ở nhà. Kết quả lấy của việc lấy ý kiến cha mẹ học sinh từ các Phòng GD&ĐT cho thấy, có hơn 75% phụ huynh thống nhất để các học sinh từ lớp 1 đến 6 đi học trực tiếp tại trường.

Tin, ảnh: V.Tôn/Báo Tin tức
Nhiều giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trực tiếp
Nhiều giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trực tiếp

Sau một tháng học sinh tiểu học và mầm non đi học trực tiếp, tỉnh Long An vẫn duy trì nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh các cấp học trong phòng dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN