Bình Dương: Học sinh lớp 12 một số huyện vùng xanh được đi học lại

Ngày 29/10, bà Nguyễn Thị Nhật Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết, đầu tháng 11 toàn bộ học sinh khối 12 của ba huyện vùng xanh sẽ được tới trường học trực tiếp.

Chú thích ảnh
Đầu tháng 11, toàn bộ học sinh khối 12 của ba huyện vùng xanh tại tỉnh Bình Dương sẽ được tới trường học trực tiếp.

Theo đó, ba địa phương nằm ở khu vực phía Bắc của tỉnh là huyện Dầu Tiếng, huyện Phú Giáo và Bắc Tân Uyên đều thuộc “vùng xanh” an toàn. Vì vậy, Sở sẽ thí điểm cho khối lớp 12 học trước làm thí điểm. Trên cơ sở đó, ngành giáo dục sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm và triển khai tiếp tục cho các khối tiếp theo được đi học trực tiếp. Việc đi học trực tiếp sẽ phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 và tuân thủ các quy tắc 5K của Bộ Y tế. Các trường cũng sẽ test nhanh COVID-19 cho tất cả giáo viên và học sinh trước khi bắt đầu đi học và một số trường cũng đã có kế hoạch test nhanh giáo viên và học sinh trong mỗi tuần để kiểm tra, xử lý kịp thời khi có phát sinh ca nhiễm.

Hiện nay các trường tại ba địa phương vùng xanh đang nhanh chóng chuẩn bị cơ sở vật chất, tổng vệ sinh lại trường lớp để đón các em học sinh đến trường. Tại một số điểm trường được trưng dụng làm khu cách ly, được lãnh đạo nhà trường cho vệ sinh kỹ lưỡng không để lây lan dịch bệnh. Các trường trang bị nhiều máy tự động với các chức năng: Rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, thực hiện kiểm tra sức khỏe cho giáo viên và học sinh vào đầu mỗi buổi học; riêng đối với những người đến trường liên hệ công tác sẽ phải quét mã QR.

Ngoài ra, mỗi trường phải lên kế hoạch, phương án cụ thể để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh và thành lập Tổ an toàn COVID-19 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và các phương án xử trí theo tình huống.

Trong ngày, tỉnh cũng ban hành văn bản khẩn kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, toàn tỉnh có khoảng 180.000 trẻ sẽ được tiêm vaccine ngừa COVID-19 bắt đầu từ ngày 31/10 tại các trường học, cơ sở bảo trợ. Những trẻ không đến trường sẽ được tiêm tại Trung tâm Y tế tuyến huyện hoặc xã.

Dự kiến đợt này tỉnh sẽ tiêm cho trẻ 12-17 tuổi với 360.000 liều vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt; trong đó có khoảng 28.655 trẻ không đến trường. Tỉnh yêu cầu các địa phương lập danh sách chi tiết từ trường học, đơn vị đúng theo đối tượng tiêm vaccine, gửi về Sở Y tế.

Tin, ảnh: Huyền Trang (TTXVN)
Cà Mau: Dạy và học trực tiếp đảm bảo an toàn, chất lượng
Cà Mau: Dạy và học trực tiếp đảm bảo an toàn, chất lượng

Hiện tại, 18 trường ở Cà Mau tổ chức dạy và học trực tiếp đều thuộc địa bàn "vùng xanh" đảm bảo được điều kiện an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN