Bình Định tuyên dương 29 nhà giáo trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác

Chiều 18/11, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Quy Nhơn, Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức lễ tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác lần thứ 4 năm 2021. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021).

Chú thích ảnh
Tỉnh đoàn Bình Định trao tặng danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2021. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Huỳnh Thị Thanh Nguyệt cho biết, 29 nhà giáo trẻ được tuyên dương lần này là những tấm gương tiêu biểu về lối sống mẫu mực, hết lòng vì học sinh, sinh viên thân yêu. Đặc biệt, trong số đó có nhiều giáo viên, giảng viên trẻ có các đề tài nghiên cứu khoa học, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp tỉnh, là các gương cán bộ đoàn, hội tiêu biểu. Qua đó, tạo sức lan tỏa, phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên, giảng viên trẻ góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của công tác Đoàn, Đội và mục tiêu của ngành Giáo dục và Đào tạo; tiếp tục triển khai rộng rãi phong trào học tập, rèn luyện trong học sinh; tạo môi trường, động lực cho đoàn viên, học sinh tự giác học tập, rèn luyện, trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang để lập thân, lập nghiệp, xây dựng các điển hình tiên tiến trong đoàn viên, học sinh.

“Các thầy, các cô đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của người đoàn viên, thanh niên tại đơn vị trong việc làm tốt công tác chuyên môn, thực hiện nhiệm vụ chính trị nhà trường. Đây là những thầy, cô luôn luôn tận tụy với nghề, không ngừng học tập vươn lên lĩnh hội những kiến thức mới để truyền đạt cho các em. Các thầy cô cũng là người “tiếp lửa” cho bao thế hệ học trò của mình về tình thần học tập không ngừng, ý chí khám phá, mở rộng chân trời kiến thức” - chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt chia sẻ.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Huỳnh Thị Thanh Nguyệt mong rằng, mỗi nhà giáo trẻ tiêu biểu được tuyên dương lần này sẽ là những người truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp của mình, góp phần xây dựng đội ngũ giáo viên trẻ của Bình Định có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn tốt, lối sống và cách ứng xử chuẩn mực, là tấm gương cho học sinh, sinh viên noi theo.

Tin, ảnh: Nguyên Linh (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước gặp mặt thầy, cô giáo tham dự Chương trình 'Chia sẻ cùng thầy cô'
Phó Chủ tịch nước gặp mặt thầy, cô giáo tham dự Chương trình 'Chia sẻ cùng thầy cô'

Chiều 18/11, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu thầy giáo, cô giáo tham dự Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 hướng đến chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN