Bà Rịa-Vũng Tàu hỗ trợ học phí cho học sinh mầm non, phổ thông ngoài công lập

Ngày 1/10, Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thông qua Nghị quyết hỗ trợ học phí cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông ngoài công lập và trẻ nhà trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non công lập học kỳ I năm học 2021-2022 trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Các em học sinh Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc, huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bước vào buổi học đầu tiên năm học 2021-2022. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Theo Nghị quyết, mức hỗ trợ mỗi học sinh bằng với mức thu học phí năm học 2021-2022 tương ứng với hình thức học (trực tiếp hoặc trực tuyến) do Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ban hành cho từng cấp học.
           
UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, toàn tỉnh có gần 33.000 trẻ em, học sinh phổ thông đang theo học các trường, lớp hệ ngoài công lập, trong đó trẻ em mầm non chiếm 92%. Số trẻ em, học sinh này phần lớn đều thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, dẫn đến khả năng không ra được lớp, bỏ học.
           
Bên cạnh đó, theo Nghị quyết, toàn tỉnh còn có 4.970 trẻ nhà trẻ (gồm: 2.518 trẻ em ở thành thị và 2.452 trẻ ở nông thôn) đang theo học ở các cơ sở giáo dục mầm non công lập có hoàn cảnh khó khăn cũng được hỗ trợ học phí học kỳ I của năm học này.
           
Nghị quyết ban hành sẽ là một hình thức hỗ trợ, động viên kịp thời cho các gia đình, đảm bảo cho con em họ theo học. Tổng kinh phí cho khoản hỗ trợ này gần 7,4 tỉ đồng và được trích từ nguồn ngân sách nhà nước. Khoản hỗ trợ trên sẽ được chuyển trực tiếp cho cha mẹ (hoặc người giám hộ) trẻ em/học sinh theo bưu điện, chuyển khoản hoặc các hình thức đúng quy định pháp luật.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN)
Hà Nội hỗ trợ học phí cho học sinh - chủ trương nhân văn, thiết thực
Hà Nội hỗ trợ học phí cho học sinh - chủ trương nhân văn, thiết thực

Tại Kỳ họp thứ hai, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua các Nghị quyết liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN